Tạp chí Môi trường và Đô thị VN trao nhà tình thương tại Hậu Giang

Ngày 13/8/2020, VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM đã phối hợp với UBND xã Phương Phú tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương tại xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Đến dự lễ bàn giao có nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM; ông Đỗ Ngọc Tân – Trưởng ban chuyên đề, bà Nguyễn Thị Thanh Uyên – Trưởng ban trị sự Pháp luật Môi trường điện tử trực thuộc VPĐD Tạp chí; ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Phương Phú; ông Nguyễn Văn Trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Phương Phú; Thiếu tá Nguyễn Văn Chơn – Trưởng Công an xã;  cùng các phóng viên của VPĐD Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM.

Lãnh đạo VPĐD Tạp chí cùng các cán bộ xã Phương Phú và gia đình ông Thành tại lễ bàn giao nhà

Được biết, gia đình ông Dương Ngọc Thành thuộc hộ nghèo của xã Phương Phú, nhiều năm qua phải sống trong căn nhà lá đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng cán bộ, phóng viên Tạp chí chung tay đóng góp, ủng hộ gia đình ông Thành.

Quà tặng của Spa Seoul

Sau gần 3 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà mới được hoàn thiện có diện tích khoảng 80 m2 với tổng kinh phí xây dựng gần 150 triệu đồng. Trong đó, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM tài trợ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn kinh phí của gia đình. Tại lễ bàn giao, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN tại Tp.HCM cũng trao tặng những vật dụng cần thiết cho gia đình với sự đồng hành của Spa Seoul, gồm nồi cơm điện, quạt máy, bếp ga…

Ông Nguyễn Thanh Hùng – Chủ tịch UBND xã Phương Phú trao quyết định bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Dương Ngọc Thành.

Phát biểu tại buổi trao tặng, nhà báo Lê Hải cho biết: Trao tặng nhà tình thương là một trong những hoạt động thường niên trong công tác thiện nguyện của Tạp chí Môi trường và Đô thị VN, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình  nghèo, hoàn cảnh khó khăn có nơi ăn, chốn ở ổn định, tạo điều kiện để họ vươn lên thoát nghèo bền vững. Đây cũng là hành động thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, chung tay với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Trao tặng nhà tình thương là một trong những hoạt động thường niên trong công tác thiện nguyện của Tạp chí Môi trường và Đô thị VN.

Nhận quyết định trao nhà tình thương, ông Dương Văn Thành cùng vợ không giấu nổi niềm vui: “Gia đình tôi xin trân trọng cảm ơn Tạp chí Môi trường Đô thị VN, nhờ quý cơ quan mà gia đình tôi đã có một ngôi nhà đúng nghĩa để che mưa che nắng, giúp cho cuộc sống gia đình ổn định hơn. Gia đình tôi sẽ không bao giờ quên và xin hứa sẽ cố gắng làm việc để vươn lên, thoát nghèo”.

Gia đình ông Dương Ngọc Thành tại căn nhà lá cũ đã xuống cấp trước đây.

Nhân dịp này, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN cũng trao tặng cho UBND xã Phương Phú và Trường Mẫu giáo Phương Phú 5.000 khẩu trang kháng khuẩn, góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19 với địa phương.

Nhà báo Lê Hải trao tặng khẩu trang kháng khuẩn cho UBND xã Phương Phú và Trường Mẫu giáo Phương Phú.

Trước đó, năm 2019, Tạp chí Môi trường và Đô thị VN cũng đã tổ chức trao nhà tình thương cho 2 hộ nghèo tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng.

P. V

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Nhà báo Lê Hải (thứ ba từ trái sang) cùng lãnh đạo UBND xã Phương Phú trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Dương Ngọc Thành.