Tạp chí Môi trường và Đô thị trao 200 triệu xây nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường

Chương trình Cây chổi vàng – Tôn vinh những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải… đồng thời, góp phần tuyên truyền làm cho xã hội quan tâm hơn đến ngành nghề vệ sinh môi trường.

Tiếp nối thành công của những lần tổ chức trước, “Cây chổi vàng” tiếp tục được khởi động, trao tặng những món quà yêu thương và là động lực tinh thần cho công nhân vệ sinh môi trường những người lao động trực tiếp tham gia công việc quét rác, thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.

Chiều ngày 27/4/2023, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vận động được số tiền 200 triệu đồng, xây 2 căn Nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường đang công tác tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

Đó là trường hợp của anh Nguyễn Văn Cúc (trú phường Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, Xí nghiệp Môi trường Thanh Khê) và chị Đoàn Thị Thiên (trú phường Điện An, Thị xã Điện Bàn, Xí nghiệp Môi trường Cẩm Lệ). Cả hai cùng có nhà ở xuống cấp, hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có điều kiện sửa chữa.

Tại chương trình, anh Nguyễn Văn Cúc cho biết: Anh cảm thấy hạnh phúc và rất vui mừng khi được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tạo điều kiện giúp đỡ cho gia đình nhận được món quà quý báu. 

tm-img-alt
Trao 200 triệu đồng, xây 2 căn Nhà tình nghĩa cho công nhân vệ sinh môi trường đang công tác tại Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Đà Nẵng.

 

Còn chị Đoàn Thị Thiên thì quá vui mừng với mòn quà mà mình nhận được đã không thể nói được gì hơn ngoài hai từ cảm ơn đến Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và các doanh nghiệp.

Được biết, đây là 2 trong 4 căn Nhà tình nghĩa đã và đang chuẩn bị xây cho công nhân vệ sinh môi trường tại địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Và hoạt động xây nhà tình nghĩa này nằm trong chương trình “Cây chổi vàng” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức.

TS.LS Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẽ: Qua 3 lần tổ chức (năm 2017, 2019, 2021), chương trình “Cây chổi vàng” đã tôn vinh hàng trăm công nhân vệ sinh môi trường. Và giờ đây đã trở thành danh hiệu uy tín, cao quý đối với những người làm công tác vệ sinh môi trường.

Với những phần thưởng giá trị, chương trình đã mang đến những thay đổi tích cực về mặt vật chất trong cuộc sống của những anh chị công nhân đạt giải giúp họ vững tin hơn để gắn bó với nghề.

Ý nghĩa hơn cả, Ban tổ chức chương trình “Cây chổi vàng” đã vận động để xây dựng gần 20 ngôi nhà tình nghĩa (trị giá mỗi căn 100.000.000 đồng) cho các công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nhiều đóng góp cho hoạt động của các đơn vị vệ sinh môi trường.

Ban tổ chức rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường đề cử những công nhân vệ sinh môi trường xuất sắc, có những đóng góp trong xã hội để ban tổ chức xét chọn và vinh danh.

Phạm Trung

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: TS.Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các nhà tài trợ trao nhà tình nghĩa cho 2 công nhân vệ sinh môi trường