Sông Phó Đáy tiếp tục xuất hiện dấu hiệu ô nhiễm

Dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ.

Những người dân sống dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục phản ánh tình trạng dòng sông tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ sau một thời gian ngắn tạm dừng.

Đầu tháng 5 vừa qua, VOV đã phản ánh tình trạng nước sông Phó Đáy (đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) thường có màu đục, nổi bọt trắng và có mùi hôi khó chịu. Trước thông tin trên, Sở TN&MT Bắc Kạn và các cơ quan chức năng của địa phương đã tiến hành kiểm tra hoạt động của một số cơ sở sản xuất thuộc xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, được cho là nguồn thải gây ô nhiễm. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng chưa có kết luận chính thức về vấn đề này thì từ khoảng vài tuần qua, tình trạng ô nhiễm dòng sông lại xuất hiện.

Người dân bất lực nhìn dòng sông bị bức tử suốt nhiều năm qua.

Ông Ma Thế Mạnh, Chủ tịch UBND xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Bây giờ cứ khoảng 1-2 ngày bên kia họ lại xả, nước sông lại có màu đen, nhiều bọt trắng. Xã đã báo cáo huyện, huyện thì báo với Sở TN&MT để phối hợp với bên Bắc Kạn”.

Dọc theo lưu vực sông Phó Đáy đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tiếp tục xuất hiện bọt trắng và có màu lạ.

Sông Phó Đáy (đoạn qua huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) ô nhiễm có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của người dân khu vực này. Rất mong chính quyền và cơ quan chức năng của 2 tỉnh Tuyên Quang và Bắc Kạn sớm có câu trả lời về nguyên nhân và giải pháp triệt để ngăn chặn tình trạng trên.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Theo VOV.VN

Ảnh: Dòng sông Phó Đáy đoạn qua xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang có màu đen sẫm và nổi bọt trắng xóa kèm theo mùi hôi khó chịu (Ảnh chụp chiều 11/6/2020, do người dân cung cấp).

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/tin-24h/song-pho-day-tiep-tuc-xuat-hien-dau-hieu-o-nhiem-1059098.vov