Sông Cầu Đỏ nhiễm mặn, Đà Nẵng lại đối mặt nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

‘Nếu độ nhiễm mặn tiếp tục kéo dài thì việc sản xuất và cung cấp nước cho người dân sẽ gặp khó khăn và có khả năng gây thiếu hụt nước sạch’- ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Dawaco cảnh báo.

Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) vừa phát đi thông báo đến cơ quan chức năng và khách hàng về tình trạng nhiễm mặn kéo dài và nguy cơ thiếu nước sinh hoạt.

Cụ thể, theo số liệu quan trắc tự động của hệ thống, tình trạng nhiễm mặn đối với nước sông Cầu Đỏ kéo dài liên tục 71 ngày qua (từ ngày 2/2-16/4), nên hiện việc lấy mước thô tại cửa thu Nhà máy nước Cầu Đỏ gặp khó khăn.

Có thời điểm độ mặn cao nhất là 2.112mg/l, đo được vào lúc 7h15 ngày 16/4. Ngày 16/4, độ mặn trung bình tại cửa thu tiếp tục ở mức 1.323 mg/lít và thường xuyên vượt ngưỡng 1.000mg/lít và tiếp tục gia tăng.

Nước sông Cầu Đỏ bị nhiễm mặn liên tục khiến nguồn nước thô thiếu nghiêm trọng

“Tình trạng này sẽ kéo theo các khu vực cuối nguồn nước rất yếu, một số khu vực có địa hình cao thậm chí không lấy được nước để sản xuất. Nếu độ nhiễm mặn tiếp tục kéo dài thì việc sản xuất và cung cấp nước cho người dân sẽ gặp khó khăn và có khả năng gây thiếu hụt nước sạch”- ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Dawaco cảnh báo.

Hồ Xuân Mai / – Báo VietTimes

Theo VietTimes

Ảnh: Nhiễm mặn liên tục, người dân Đà Nẵng đứng trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

Xem bài viết gốc tại đây:

https://viettimes.vn/song-cau-do-nhiem-man-da-nang-lai-doi-mat-nguy-co-thieu-nuoc-sinh-hoat-350832.html