Sơn Tây: Người dân ngạt thở vì rác thải đắp đống ngoài đường

Nhiều đống rác hôi thối nằm ngay chính giữa Trung tâm thị xã Sơn Tây.

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, dọc tuyến phố Tùng Thiện -Thị xã Sơn Tây ngập rác thải sinh hoạt và ngột ngạt mùi xú uế. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và gây mất mĩ quan đô thị.

Đáng nói, nhiều đống rác lớn lại được tập kết ngay cạnh trường học, nơi rất đông trẻ em theo học. PV đứng từ xa nhưng cũng không thể thở nổi vì bầu không khí đặc quánh mùi rác thải. Đủ mọi loại rác tập kết trên đường.

Cùng với đó là đủ loại ruồi, muỗi, côn trùng thi nhau bay đậu tại các đống rác lớn nhỏ. Một số người dân cho biết, từ ngày ùn ứ rác thải khiến nhiều người bị sốt xuất huyết hơn. Quá lo lắng cho sức khỏe, nhiều người dân cột chặt rác vào các bao tải nhưng vẫn để bên vỉa hè.

Phải nói rằng rác thải có mặt ở khắp nơi tại thị xã Sơn Tây. Từ cổng các cơ quan, các trường học, các quán ăn, … đến vỉa hè, lòng đường … đâu đâu cũng có đống rác và nồng nặc mùi hôi thối.

Dù rác thải ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và mĩ quan đô thị nhưng không biết đến bao giờ người dân mới thôi cảnh sống chung với rác?

Việt Hưng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here