Sóc Trăng xây khu đô thị mới tại hồ Nước Ngọt

Ngày 12.3, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng phát hành hồ sơ kêu gọi đầu tư cho dự án khu đô thị mới hồ Nước Ngọt tọa lạc tại P.6, TP.Sóc Trăng. Thời gian phát hành hồ sơ sẽ kéo dài đến ngày 11.4.

Dự án có tổng chi phí thực hiện dự kiến trên 2.560 tỉ đồng. Tổng diện tích đất sử dụng của toàn khu hơn 47 ha, trong đó đất xây dựng nhà ở là 14,64 ha.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng cho biết, mục tiêu của dự án này là xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí. Khu đô thị mới hồ Nước Ngọt bao gồm các chức năng như nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp; trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác.

Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng có đề xuất về việc không bố trí quỹ đất 20% xây dựng nhà ở xã hội đối với dự án nêu trên theo quy định hiện hành. Một trong những lý do đưa ra là dự án có yêu cầu kiến trúc, cảnh quan hiện đại, nên việc quy hoạch quỹ đất 20% để xây dựng nhà ở xã hội là không phù hợp với định hướng của tỉnh, khó thu hút nhà đầu tư tham gia.

Hàm Yên – Báo Một Thế Giới

Theo Một Thế Giới

Ảnh: Hồ Nước Ngọt tại trung tâm TP.Sóc Trăng – Ảnh: Hàm Yên

Xem bài viết gốc tại đây:

https://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/soc-trang-xay-khu-do-thi-moi-tai-ho-nuoc-ngot-108753.html

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here