Sau tết, người trồng đào Nhật Tân hối hả vào vụ mới

0

Sau tết, trên các cánh đồng đào Nhật Tân, (Tây Hồ, Hà Nội) người trồng đào nơi đây lại hối hả quay lại vườn để trồng lại đào phục vụ xuân sau.

Vừa kết thúc vụ hoa đào phục vụ người dân chơi Tết với sự khó khăn do thời tiết nắng nóng kéo dài trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Người dân trồng đào Nhật Tân lại quay lại vườn để trồng lại những gốc đào đã cũ và những gốc đào đi thu mua lại để kịp vào vụ năm sau.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 10/2/2019 (6/1 âm lịch) trên các ngả đường đi vào cánh đồng trồng đào, hình ảnh những chiếc xe chở đào, người làm vườn đang tấp nập làm các công đoạn như xúc đất, cắt tỉa cây, tưới nước, cắt bỏ cành dăm, cưa cành để nhanh chóng đưa cây vào đúng vụ.

Để những cây đào có khả năng sống lại sau thời gian kiệt sức vào dịp Tết, người làm vườn phải rất vất vả chăm sóc, như việc lấy đất mới, bùn mới bồi vào cây mới có khả năng sinh trưởng tốt.

Một cây đào đang được người dân trồng lại và chuẩn bị cắt dăm để cây nẩy mầm.

Một số cây đào sau khi đã cắt dăm còn “bộ xương”.

Công đoạn vận chuyển cây là một trong những công đoạn vứt vả nhất.

Người làm vườn đào cỏ gấu, giữ sạch đất để phát triển đào.

Đất mới được xúc và vận chuyển vào vườn.

Một số cây đào đã lên lộc xanh, báo hiệu sự sống cho cây.

Những bông đào nở muộn.

Công đoạn tưới nước cho cây. Theo một số chủ vườn cho hay, sau khi trồng cây xuống, vun đất xong thì mỗi ngày phải tưới 2 lần sáng và chiều tối, đến khi cây nẩy mầm xanh thì tưới ít đi vì khi đó cây đã sống.

Người dân Nhật Tân đang hối hả làm lại những cây đào cho kịp vụ và hứa hẹn sang năm sẽ cho ra những vườn đào với những bông đào nở đúng dịp.

Như Trường – Báo Pháp luật Plus

Theo Pháp luật Plus

Ảnh: Một trong nhiều vườn đào Nhật Tân người làm vườn đang hối hả trồng lại để kịp vụ năm sau.

Xem bài viết gốc tại đây:

http://www.phapluatplus.vn/sau-tet-nguoi-trong-dao-nhat-tan-hoi-ha-vao-vu-moi-d90341.html

 

 

 

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here