Sau siêu bão, Nhật lại hứng chịu động đất

Một trận động đất 6,7 độ richter kéo theo lở đất phá hủy nhiều nhà cửa trên đảo Hokkaido, Nhật Bản vào sáng 6/9. Ít nhất 19 người mất tích và 120 người bị thương.

Truyền hình Nhật chiếu các đoạn phim cho thấy nhiều người bị thương, bị mắc kẹt trong nhà đổ, điện bị cắt ở nhiều nơi.

Một vụ lở đất đã xảy ra dọc theo một dãy núi ở thị trấn Atsuma. Công ty điện lực Hokkaido nói họ đã tiến hành cắt điện khẩn cấp đối với toàn bộ các nhà máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch sau động đất, dẫn đến mất điện toàn khu vực Hokkaido.

Các nỗ lực khôi phục điện năng cho 2,95 triệu gia đình đang được tiến hành nhưng chưa rõ khi nào sẽ hoàn thành, người phát ngôn công ty nói.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko nói bộ này đã hướng dẫn công ty điện lực Hokkaido tái khởi động nhà máy điện than Tomato-Atsuma trong vòng vài giờ tới. Sân bay chính của Hokkaido là Chitose, bị ngập, có thể sẽ phải đóng cửa trong cả ngày thứ Năm.

Trong khi đó, sân bay Kansai, đầu mối giao thông quan trọng ở phía tây Nhật Bản vẫn đang phải đóng cửa do gặp bão lớn. Thủ tướng Shinzo Abe nói các quan chức hy vọng sẽ mở cửa lại sân bay Kansai cho các chuyến bay nội địa vào thứ Sáu tới.

Theo TP

Ảnh: minh họa

Xem bài viết gốc: https://www.tienphong.vn/the-gioi/sau-sieu-bao-nhat-lai-hung-chiu-dong-dat-1320816.tpo

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here