Rùng mình vì ‘tử thần’ treo lơ lửng trên đầu người đi đường

Nhiều công trình trên cao có các tay cẩu, thiết bị xây dựng treo lơ lửng trên đầu người đi đường ở Hà Nội tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất lớn

Nhiều năm trở lại đây, Hà Nội như 1 đại công trường với nhiều công trình hiện đại, cao tầng được mọc lên theo quá trình hiện đại hóa đô thị. Tuy nhiên, cùng với đó là nhiều thiết bị phục vụ xây dựng được đưa lên cao gây ra những mối lo ngại không nhỏ cho người dân.

Những thiết bị xây dựng như tay cẩu, trụ quay,… được treo lơ lửng trên đầu người đi đường như “tử thần” luôn luôn trực chờ sẵn.

Nhiều vụ tai nạn liên quan đến cẩu tháp, vật liệu xây dựng rơi từ trên cao xuống người đi đường. Đặc biệt mới đây vụ tai nạn tại công trình nhà cao tầng ở đường Lê Văn Lương xảy ra tối 27/9 làm 1 người tử vong đã dấy lên nhiều lo ngại về độ an toàn của các thiết bị xây dựng tại các công trình cao tầng.

Tại một số công trình hiện đại tại Cầu Giấy, nhiều thiết bị xây dựng đang được thi công nhưng không hề có rào chắn cho người dân tham gia giao thông bên dưới.

Những thiết bị xây dựng như tháp cẩu ngày ngày vẫn vô tư vận chuyển vật liệu xây dựng ra ngoài khu vực đang thi công.

Những tháp cẩu treo lơ lửng trên đầu người tham gia giao thông ở độ cao hàng trăm mét.

Tại công trình đường sắt trên cao Nhổn – Ga Hà Nội đang hợp long phần cầu vượt bên trên đường đi qua Cầu Giấy nhưng được che đậy, bảo vệ rất lem nhem, sơ sài.

Nhiều công trình tại đường Phạm Hùng, các trụ tháp vẫn đua ra bên ngoài đường, lơ lửng trên đầu rất nhiều người đi đường phía dưới.

Hàng loạt tháp cẩu, cần vận thăng đang tập trung xây dựng và đua ra đường Phạm văn Bạch, Trần Thái Tông…

Những thiết bị đáng lo ngại này hoạt động kể cả vào những giờ cao điểm ngay trong trung tâm thành phố.

“Tử thần” rình rập ở bất kì nơi đâu.

Nguyễn Ngân

Theo VOV.VN

Ảnh: Nguồn VOV.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vov.vn/xa-hoi/rung-minh-vi-tu-than-treo-lo-lung-tren-dau-nguoi-di-duong-820049.vov

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here