Rác thải ‘tấn công’ bãi biển ở Nam Định

Thời gian qua, du khách đến với chợ cá Giao Hải (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) phản ánh tình trạng rác thải ‘tấn công’ bãi biển.

Xã Giao Hải có 1,8km bờ biển và vùng bãi triều rộng gần 600ha, trong đó có hơn 200ha bãi bồi.

Khai thác hải sản là nghề truyền thống, là thế mạnh của xã Giao Hải và các địa phương lân cận. Ở đây hình thành nên phiên chợ hải sản ngay trên bãi biển, thu hút đông tiểu thương tới mua bán và du khách tới tham quan trải nghiệm.

Nhiều du khách sau khi tham quan, trải nghiệm phiên chợ cá Giao Hải cảm thấy rất bất ngờ khi chứng kiến một lượng lớn rác thải tại đây.

Rác thải trên bãi biển có chiều dài gần 2km.

Rác thải trên bãi biển có chiều dài gần 2km.

Ghi nhận của PV Báo GD&TĐ cho thấy, lượng rác thải nằm tràn lan trên bãi biển có chiều dài gần 2km. Rác thải tập trung tại khu vực này chủ yếu là bao bì, túi nilon, chai nhựa, xốp. Đây là những loại rác rất khó phân hủy nếu không được dọn dẹp, xử lý triệt để.

Rác thải là bao bì, túi nilon, chai nhựa, xốp rất khó phân hủy.

Rác thải là bao bì, túi nilon, chai nhựa, xốp rất khó phân hủy.

Nhiều loại hải sản chết, bị các tiểu thương vứt bừa bãi ở quanh khu vực này khiến mùi hôi thối nồng nặc.

Chị Lương Thị Hà, một du khách tới chợ cá Giao Hải tham quan nói: “Bản thân tôi và những thành viên trong đoàn khá bất ngờ và có phần thất vọng khi chứng kiến một khối lượng lớn rác thải xâm chiếm bãi biển như ở đây. Điều này rất dễ để lại ấn tượng không tích cực về hình ảnh của bãi biển Nam Định trong lòng du khách”.

Liên quan vấn đề này, trả lời phóng viên, ông Trịnh Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hải thừa nhận, tình trạng này diễn ra từ nhiều năm nay.

“Đây là khu vực dòng chảy từ sông to đổ về. Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân xử lý, vệ sinh dọn dẹp rác nhưng cũng chỉ được khoảng một thời gian rác thải lại tái diễn”, Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hải nói.

Nam Thanh – Báo GD&TĐ

Theo Giáo dục & Thời đại

Ảnh: Chợ cá Giao Hải.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://giaoducthoidai.vn/rac-thai-tan-cong-bai-bien-o-nam-dinh-post644537.html