Rác thải làm xấu đi “dải lụa” Tây Nguyên.

(Phapluatmoitruong.vn) – Tuyến đường quốc lộ 14 được ví là “dải lụa” của núi rừng Tây Nguyên, tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống dọc hai bên tuyến đường này thản nhiên vứt đủ các loại rác thải, xác chết động vật… ra hai bên lề đường gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Rác thải chất thành đống lớn nằm trên tuyến quốc lộ 14 đoạn đi qua tỉnh Bình Phước.

Quốc lộ 14 là tuyến đường giao thông huyết mạch nối liền 5 tỉnh Tây Nguyên (Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum), mỗi ngày có đến hàng ngàn phương tiện, người dân, khách du lịch lưu thông qua lại con đường này. Thế nhưng thời gian qua, tình trạng vứt rác thải sinh hoạt, bao bì, xác chết động vật ra hai bên đường đang làm xấu đi tuyến đường sạch đẹp vừa mới được nâng cấp, sửa chữa.

Người dân thản nhiên vứt rác ra đường trước ống kính của phóng viên.

Những bãi rác tự phát, lộ thiên nằm rải rác dọc tuyến quốc lộ 14 và đã tồn tại trong nhiều tháng qua. Rác thải phần lớn của các hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường này vứt ra. Những ngày nắng nóng, rác thải phân hủy nhanh gây mùi hôi khó chịu. Trời mưa, nước bẩn từ đóng rác chảy đi khắp nơi tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các loại dịch bệnh.

Đủ loại rác thải được tống ra đường.

Trong khi phóng viên đang ghi nhận sự việc thì người dân vẫn thản nhiên mang rác thải đến vứt ra đường. Hỏi ra thì mới biết, số hộ dân ở đây ngày mỗi đông hơn nhưng chính quyền chưa có điểm thu gom rác nên người dân đành phải mang rác vứt trực tiếp ra môi trường.

Thiết nghĩ, chính quyền địa phương cần có những thông báo, tuyên truyền để người dân có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống. Tập trung xây dựng những điểm tập kết, thu gom rác thải… để Tây Nguyên luôn Xanh – Sạch – Đẹp trong mắt du khách thập phương.

                                                                                                       Phan Hải

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here