Quy định chi tiết yêu cầu về nhà xưởng, kho chứa hóa chất

 

Bắt buộc phải đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kĩ thuật quốc gia, phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất.

Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Nghị định này quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất về:

(1). Yêu cầu chung để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất.

(2). Hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp; điều kiện, hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp.

Theo đó, yêu cầu đối với nhà xưởng, kho chứa để đảm bảo an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất bao gồm: Đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kĩ thuật quốc gia, phù hợp với tính chất, quy mô và công nghệ sản xuất, lưu trữ hóa chất; Phải có lối, cửa thoát hiểm; Hệ thống thông gió phải đáp ứng các quy chuẩn, tiêu chuẩn về hệ thống thông gió; Phải có bảng nội quy về an toàn hóa chất, có biển báo nguy hiểm phù hợp với mức độ nguy hiểm của hóa chất, treo ở nơi dễ thấy; Thiết bị điện phải đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng, chống cháy, nổ; Nhà xưởng, kho chứa phải có hệ thống thu lôi chống sét hoặc nằm trong khu vực được chống sét an toàn và được định kỳ kiểm tra theo các quy định hiện hành.

Nghị định 113/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 25/11/2017; đồng thời: Thay thế Nghị định 108/2008/NĐ-CP và Nghị định 26/2011/NĐ-CP; Bãi bỏ Điều 8 Nghị định 77/2016/NĐ-CP.

Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu nội dung Nghị định 113/2017/NĐ-CP, xin liên hệ :

Cơ quan đại diện Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM

67 Phổ Quang, P2, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.  

ĐT: (028).66829361   –  Đường dây nóng: 0942.210.185.

Email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com.

(Cung cấp miễn phí)

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here