Quốc lộ 1A: Nỗi lo về an toàn giao thông

(Phapluatmoitruong.vn) – Mặc dù tình hình an toàn trật tự giao thông trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn các tỉnh Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi… khá “bình yên” nhưng khi qua các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng người tham gia giao thông lại cảm thấy bất an và lo sợ…

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử, trong ngày 10/6/2018, trên đoạn đường quốc lộ 1A từ Núi Thành đến Đèo Hải Vân do cảnh sát giao thông các tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng quản lí lại có vô số xe có tải trọng lớn, nhỏ, ô tô… chạy “bất chấp” lấn làn, quá tải, còn xe máy thì “lấn” người đi bộ gây ra tâm lí vô cùng bất an khi lưu thông trên đoạn đường này.

Xe chở hàng quá tải vẫn bon bon trên đường

Tình trạng trên không những gây mất an toàn giao thông cho người lái mà còn gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho những người xung quanh. Mặc dù cùng quản lý, tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A nhưng vì sao các trạm đội cảnh sát giao thông Du Long (Ninh Thuận), Tuy Phước (Bình Định), Đức Phổ (Quảng Ngãi)… thực hiện rất tốt công tác đảm bảo an toàn trật tự cho người tham gia giao thông mà cảnh sát giao thông tại Quảng Nam, Đà Nẵng lại để cho xe quá khổ, quá tải lấn “chiếm”… thênh thang chạy trên đường xem như chẳng có ai ?

Xe “bất chấp” luật giao thông

Xe khách “thích thì đậu”

Theo số liệu thống kê của Cục Thống kê tỉnh Quảng Nam thì trong 5 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã xảy ra 93 vụ tai nạn giao thông làm 76 người chết, 56 người bị thương, trong đó từ ngày 16/4 – 15/5/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 14 người. Còn tại thành phố Đà Nẵng, trong tháng 5/2018 đã xảy ra 9 vụ tai nạn giao thông (tăng 12,9% so với cùng kì) làm 4 người chết. Tình hình trên làm cho người tham gia giao thông qua đoạn đường này cảm thấy vô cùng bất an. Trách nhiệm này thuộc về ai?

Phan Hải- Quốc Đăng- Nam Việt

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh:  Xe chở hàng quá tải “đua” trên đường

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here