Quảng Ninh: Chủ tịch Thị trấn Cô Tô nói gì về việc Công ty Môi trường xả thải trái phép?

Lãnh đạo UBND thị trấn Cô tô cho biết, đang trình UBND huyện xem xét và xử lý việc đổ nước thải ra biển của công ty môi trường.

Những năm gần đây, Cô Tô đã và đang trở thành điểm du lịch ưa thích của nhiều du khách trong và ngoài nước. Hạ tầng điện, nước, giao thông đã được đầu tư thông suốt toàn huyện đảo. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ hiện đại được xây dựng. Hàng năm, Cô Tô đón một lượng lớn du khách tới thăm và nghỉ dưỡng. Theo tính toán, mỗi ngày, trên địa bàn huyện thải ra môi trường khoảng 6 đến 10 tấn rác thải, trong đó chủ yếu là chất thải rắn sinh hoạt.

Để giữ gìn vệ sinh môi trường, huyện Cô Tô đã quan tâm đến công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn; thành lập các HTX dịch vụ vệ sinh môi trường, chi ngân sách huyện cho công tác thu gom rác thải.

Tuy nhiên, theo như phản ánh của một số hộ dân phản ánh thời gian gần đây cứ khoảng 5 giờ sáng, lúc còn có ít người qua lại thì có tình trình trạng, Công ty môi trường dùng xe chuyên dụng thu gom rác trên địa bàn sau đó lén lút nối vòi đổ trộm nước thải bẩn ra cống chảy thẳng xuống biển gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan của thị trấn.

Liên quan đến vân đề này, trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn, ông Bùi Văn Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô cho biết. “Đúng là có sự việc đó trên địa bàn thị trấn, đây là Công ty môi trường thành lập riêng sau đó đã được UBND huyện Cô Tô giao cho Phòng TN&MT ký hợp đồng thu gom toàn bộ số rác ở trên địa bàn thị trấn nói riêng và địa bàn huyện Cô Tô nói chung”.

“Ngày thu gom tần suất 2 lần, buổi sáng và buổi chiều. Đây là sự việc viêc mới, mà việc đổ nước thải này là do trong quá trình thu gom rác từ các hộ dân thì có một số hộ dùng xô đựng rác, trong quá trình đựng rác trong xô có nước nên khi xe rác đi thu gom rác thì số nước này cùng với rác nó được đưa vào thùng xe thì xảy ra trong thùng xe có nước, khi di chuyển thì sẽ làm cho nước chảy ra đường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến các hộ dân nên lái xe đã tìm chỗ để xả nước thải”, ông Hường cho hay.

“Ngay khi nắm bắt được thông tin thì lãnh đạo UBND thị trấn đã có buổi làm việc làm việc với công ty cổ phần môi trường đô thị Cô Tô. Phía công ty môi trường đã đình chỉ lái xe và nhân viên trực tiếp phụ trách bộ phận thu gom rác. Đồng thời, trình UBND huyện Cô Tô, Phòng TN&MT huyện và Công an huyện để đề ra mức xử phạt”, Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô nhấn mạnh.

Ông Hường cũng cho biết ngay khi nhận được phản ánh, ngay sáng 4/7 UBND thị trấn Cô Tô đã cho máy móc dọn sạch khu vực đổ trộm nước thải, đồng thời tiến hành lắp đặt Camera tại các nơi công cộng nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nguyễn Quang-Văn Đại – Báo Pháp Luật Plus

Theo Pháp Luật Plus

Ảnh: Xe Công ty môi trường xả thải trái phép ra hệ thông mương chảy ra biển.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/quang-ninh-chu-tich-thi-tran-co-to-noi-gi-ve-viec-cong-ty-moi-truong-xa-thai-trai-phep-d128816.html

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here