Quảng Ngãi: Khuất tất tại BQL đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Trà Bồng trong việc bán hồ sơ mời thầu

Hiện nay, gói thầu khắc phục các tuyến đường giao thông Trà Phong đi Trà Thanh, Trà Phong đi Trà Xinh huyện Trà Bồng rất nhiều doanh nghiệp không thể mua được hồ sơ dự thầu.
Tầm Nhìn nhận rất nhiều thông tin của  doanh nghiệp than phiền về việc bị gây khó dễ khi tới Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Trà Bồng để mua hồ sơ dự thầu gói thầu Khắc phục các tuyến đường giao thông Trà Phong đi Trà Thanh, Trà Phong đi Trà Xinh huyện Trà Bồng nhưng không thể nào mua được.

Sau rất nhiều ngày đến đây theo dõi, ngày 7/5 nhóm phóng viên chúng tôi trực tiếp theo chân một doanh nghiệp vào Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Trà Bồng để mua hồ sơ dự thầu. Điều nghịch lý mà nhóm phóng viên nếm phải đầu tiên. Các nhân viên ở đây chỉ các doanh nghiệp đến đây mua hồ sơ đi hết phòng này qua phòng khác, nhưng thực chất các nhân viên ở đây chỉ cho vui, chứ có ai bán hồ sơ mời thầu đâu mà mua. Tiếp đến chúng tôi tìm gặp tới Giám Đốc BQL ông Phạm Ngọc Tuấn để trình bày và mong muốn được mua hồ sơ mời thầu. Thì được ông Tuấn buộc phải ra khai báo y tế. Nhưng khi chúng tôi ra lại bàn được ông Tuấn chỉ là để khai báo y tế thì chúng tôi không tìm thấy một tờ khai báo nào để chúng tôi có thể hoàn thành việc khai báo như ông Tuấn hướng dẫn.

quang ngai khuat tat tai bql dau tu xay dung va phat trien quy dat huyen tra bong trong viec ban ho so moi thau
Người mặc áo thun đen và áo thun trắng xăm trổ áp sát phóng viên gây áp lực

Lại tiếp tục quay vào Ban và đi dò hỏi từng phòng để xin tờ khai báo y tế và cuối cùng chúng tôi cũng hoàn thành việc khai báo và gửi lại cho BQL.

Sau đó chúng tôi tiếp tục lên tầng 2 để tìm người bán hồ sơ nhưng vẫn không gặp. Một hồi chờ đợi chúng tôi được một người hướng dẫn bảo xuống tầng 1 gặp anh kia (anh Chiến, không đeo bảng tên trong khi làm việc).

Chúng tôi xuống thì có một người không giới thiệu mình là ai và có chức vụ gì trong BQL nhưng bảo chúng tôi phải chạy lên trạm y tế để khai báo và đo thân nhiệt theo quy định của cơ quan. Khi được hỏi tên và văn bản quy định thì người đó lúng túng và bỏ đi.

Liền sau đó có 3 người đàn ông thân hình xăm trổ, đeo kính đen mặc quần lửng đi vào Ban và áp sát nhóm phóng viên và đại diện doanh nghiệp mua hồ sơ. Sau một thời gian và biết có phóng viên đi theo đại diện doanh nghiệp để mua hồ sơ thì nhóm đối tượng xăm trổ vội rời đi.

Cuối cùng còn 2 người làm việc với chúng tôi mà tới hiện tại chúng tôi vẫn chưa biết có phải người của BQl hay không. Khi được hỏi anh có chức vụ gì ở BQLthì người này ấp úng và nói tên Chiến làm kỹ thuật.

Hai người này vẫn tiếp tục câu chuyện phải khai báo y tế tại trạm y tế, và nói người bán hồ sơ đi lên núi rồi, để giấy giới thiệu mua hồ sơ lại…. chứ không đề cập tới việc bán hồ sơ cho doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp bức xúc với việc làm khuất tất tại BQL đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Trà Bồng. Không bán hồ sơ mời thầu cho doanh nghiệp, nhóm người xăm trổ đầy mặc quần lửng tự do vô trụ sở BQL áp sát phóng viên và doanh nghiệp là ai? Điều buồn cười nữa là một người tự xưng là nhân viên kỹ thuật tên Chiến nhưng lại quán xuyến hết tất cả mọi thứ từ việc buộc phải lên trạm y tế khai báo y tế, làm việc với doanh nghiệp mua hồ sơ, làm việc với cả phóng viên tác nghiệp.

Cộng đồng doanh nghiệp và dư luận đang rất quan tâm đến những gói thầu từ nguồn vốn ngân sách của nhà nước. Câu hỏi đặt ra là có thế lực nào đang đủ mạnh hay doanh nghiệp nào đang đứng đằng sau để thâu tóm gói thầu mà dùng các đối tượng xăm trổ này?

Quốc Thịnh/Tầm Nhìn

Theo Tầm Nhìn

Ảnh: Các đối tượng mặc quần lửng  áp sát phóng viên và doanh nghiệp

Xem bài viết gốc tại đây:

https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/quang-ngai-khuat-tat-tai-bql-dau-tu-xay-dung-va-phat-trien-quy-dat-huyen-tra-bong-trong-viec-ban-ho-so-moi-thau-102469.html?fbclid=IwAR0uOSzcncU0OYdmczxQGGaZMFEq9wcZsjHGI5rMsWyDxDZShiHvg244tjs