Quảng Ngãi: Khai trương tuyến tàu cao tốc Phú Sơn VIP

(Phapluatmoitruong.vn) – Quảng Ngãi vừa đưa tàu khách cao tốc Phú Sơn VIP vào hoạt động trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.

Đại diện BQL Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn (Sở GTVT Quảng Ngãi) cho biết: “Tàu khách cao tốc Phú Sơn VIP là tàu khách giường nằm đầu tiên và duy nhất hoạt động vận chuyển khách trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Tàu do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Biển đảo Trâm Anh đầu tư, quản lý và vận hành, đảm bảo an toàn giao thông trong điều kiện gió cấp 7 và không say sóng. Đây cũng là doanh nghiệp (DN) thứ 2 ở ngoài tỉnh được phép tham gia hoạt động và đăng ký giá vé bán cho hành khách tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn…”.

Theo đó, tàu được thiết kế hiện đại với 240 giường nằm, 24 ghế ngồi, đặc biệt có 4 giường nằm cho người bệnh và trẻ em dưới 6 tuổi. Giá vé giường nằm từ Sa Kỳ – Lý Sơn là 203.000 đồng/người/lượt và ghế ngồi 193.000 đồng/người/lượt. Tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ vé giường nằm là 185.000 đồng/người/lượt và ghế ngồi là 175.000 đồng/người/lượt. Riêng người bệnh và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Đại biểu cắt băng khai trương tàu cao tốc hiện đại tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.

Bên trong tàu khách cao tốc Phú Sơn VIP.

Được biết, đến thời điểm này, trên tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại đã có 6 DN tham gia hoạt động vận tải khách, trong đó 4 DN trong tỉnh và 2 DN ngoài tỉnh. Riêng 4 DN ở Quảng Ngãi có 6 phương tiện, sức chở trên 1.200 lượt khách, trong đó tàu nhỏ nhất được phép chở khoảng 139 hành khách/chuyến, tàu lớn nhất chở trên 240 khách/chuyến…

Minh Trí – Nguyễn Dũng 

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Tàu cao tốc giường nằm Phú Sơn VIP phục vụ tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.