Quảng Ngãi : Hai huyện Ba Tơ, Đức Phổ bị chia cắt bởi nước lũ.

(Phapluatmoitruong.vn) – Mặc dù cơn bão số 12 đã đi qua, tuy nhiên, những cơn mưa lớn và liên tục trong nhiều ngày qua khiến tỉnh Quảng Ngãi chìm trong biển nước. Một số huyện như Ba Tơ, Đức Phổ… bị nước lũ và sạt lở đất chia cắt hoàn toàn.

Thành phố Quảng Ngãi cũng chịu cảnh ngập lụt.

Hiện nay, mức nước lũ trên các sông vẫn đang dâng lên rất nhanh. Theo báo cáo mới nhất của Văn phòng Thường trực Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh, có 34 xã và thị trấn bị nước lũ cô lập. Đã tổ chức di dời và sơ tán hơn 4.500 hộ dân trong vùng bị ngập sau hay những nơi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Lực lượng Thanh tra giao thông đã lập chốt cấm các phương tiện qua lại các khu vực nguy hiểm.

Ảnh hưởng của con bão số 12 kèm theo lũ lụt đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tính đến 9 giờ ngày 6/11, đã ghi nhận 5 người chết và mất tích, 7 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà tốc mái và ngập sau trong lũ.

Nhiều tuyến đường đã bị hư hỏng nặng do mưa bão.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Môi trường điện tử đang có mặt tại Quảng Ngãi thì lượng mưa những ngày qua gần như không hề thuyên giảm. Mực nước trên các sông đều đã vượt mức báo động và được dự đoán là còn dâng cao. Đến thời điểm 9 giờ ngày 7/11, hai huyện Ba Tơ và Đức Phổ đã bị chia cắt hoàn toàn bởi nước lũ và sạt lở đất.

Sạt lở núi trên tuyến đường vào huyện Ba Tơ.

Tuyến đường huyết mạch nối huyện Ba Tơ với các địa phương khác đã không thể lưu thông được nữa. Con đường dẫn ra Cảng Sa Kỳ cũng bị nước lũ chia cắt, lực lượng dân phòng cùng Thanh tra giao thông đã lập chốt cấm tất cả phương tiện qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Một người dân bị thương do mưa bão được đưa vào bệnh viện Ba Tơ để chữa trị.

Huyện Đức Phổ là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn bão số 12. Ngoài việc đưa người dân sơ tán đến nơi an toàn thì chính quyền địa phương đã kịp thời tổ chức các lực lượng dân quân đến thăm hỏi, hỗ trợ những gia đình bị ngập sâu trong lũ. Tiếp tế những nhu yếu phẩm cần thiết như: Nước sạch, mì tôm, áo phao…để người dân có đủ sức khỏe đối phó với lũ lụt.

Lực lượng công an đang thị sát về tình hình mưa bão trên địa bàn.

Trong những ngày qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng chống mưa lũ, nhờ chủ động làm tốt công tác ứng phó nên đã di dời được toàn bộ người dân vùng ngập lụt đến nơi an toàn, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản.

Một chốt giao thông đã được dựng lên để điều khiển phương tiện lưu thông.

Hiện tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ, lụt cũng như làm tốt công tác vệ sinh môi trường để sớm ổn định đời sống và sản xuất sau mưa lũ.

Anh Kiệt – Lê Tài

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh trên: Lực lượng dân quân huyện Đức Phổ tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here