Quảng Ngãi: Đẩy nhanh thi công các công trình trọng điểm

(Phapluatmoitruong.vn) – Ngày 20/02, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra, đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm.

Tại dự án cầu và đường nối từ trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh đến huyện Tư Nghĩa, nhà thầu đã thi công đạt tiến độ khá tốt. Riêng dự án cầu Trà Khúc 3, khối lượng thi công đang vượt kế hoạch đề ra. Đây là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu của các đơn vị nhà thầu, cũng như sự chỉ đạo, điều hành của chủ đầu tư và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của các địa phương trong vùng dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng: “Đơn vị thi công dự án cầu Trà Khúc 3 là đơn vị có năng lực thiết bị, kinh nghiệm thực tế nên đến thời điểm này khối lượng thi công đã vượt kế hoạch đề ra. Để hoàn thành dự án trước tiến độ, phục vụ chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ các huyện Sơn Tịnh và Tư Nghĩa nhiệm kỳ 2025-2030, tỉnh yêu cầu chủ đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công rà soát toàn bộ các hạng mục của dự án, khẩn trương hoàn thiện sớm nhất, vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo mỹ thuật đối với công trình cầu nằm trong đô thị và đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Chủ tịch tỉnh biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các địa phương trong vùng dự án…”.

Hiện nay, chủ đầu tư đang chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và giải ngân sớm vốn đầu tư công tại dự án cầu Trà Khúc 3. Đơn vị khẩn trương phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng phần còn lại, đảm bảo bàn giao cho nhà thầu thi công chậm nhất trước 31/3/2024. Đơn vị cũng khẩn trương rà soát, triển khai các thủ tục trình UBND tỉnh quyết định nâng cấp tuyến đường tỉnh để có cơ sở bàn giao Sở GTVT sớm khai thác, đưa vào sử dụng có hiệu quả các dự án giao thông đã đầu tư.

Nhà thầu đang khẩn trương thi công cầu Trà Khúc 3.

Qua kiểm tra tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, BQL dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho rằng, đến thời điểm này, các nhà thầu đã thực hiện thi công các hạng mục công trình đúng tiến độ đề ra. Có được kết quả này là nhờ sự năng động của đơn vị thi công và chỉ đạo kịp thời của chủ đầu tư. Hiện các nhà thầu đang tập trung nhân lực, phương tiện, thiết bị chuyên dụng, đảm bảo tiến hành thi công theo phương thức có mặt bằng đến đâu, thi công đến đó.

Hiện vẫn còn một số điểm chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác bồi thường, GPMB để bàn giao cho đơn vị thi công. Tỉnh yêu cầu 2 huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức hoàn thành việc GPMB, bàn giao cho nhà thầu trước ngày 30/4/2024. TP. Quảng Ngãi hoàn thành GPMB, bàn giao cho nhà thầu chậm nhất trước ngày 30/7/2024.

 

Nhà thầu đang tập trung thảm nhựa tuyến Dung Quất – Sa Huỳnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cũng nhấn mạnh: “Dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh là tuyến đường đa mục tiêu, khi dự án hoàn thành sẽ phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế – xã hội các địa phương trong vùng dự án từ Bình Sơn đến Đức Phổ, đặc biệt phát triển du lịch, phát triển đô thị và kết nối giao thương giữa các địa phương. Vì vậy, dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng càng sớm, sẽ càng phát huy hiệu quả. Tỉnh yêu cầu các nhà thầu khẩn trương thi công, đảm bảo hoàn thành dự án, bàn giao đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất…”.

                                                               Minh Trí

                                             (Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Nhà thầu báo cáo với Chủ tịch tỉnh về tiến độ thi công công trình giao thông trọng điểm.