Quảng Nam: Thiếu nước nghiêm trọng tại các hồ chứa nước

Những ngày vừa qua, mặc dù trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã có một số trận mưa. Tuy nhiên, tại các hồ chứa lớn trên địa bàn tỉnh, dung tích chứa nước chỉ đạt khoảng 60%, các hồ chứa nước vừa và nhỏ đang thiếu nước trầm trọng.

Ông Lê Muộn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam cho biết, hơn 25.000 ha đất sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Quảng Nam phụ thuộc vào nguồn nước của 17 hồ chứa thủy địa lớn trên địa bàn.

Tuy nhiên, đối với tình hình thiếu hụt nguồn nước tại các hồ đập như hiện nay, ngành Nông nghiệp cần có những biện pháp cụ thể để tổ chức phân vùng sản xuất, thuận tiện cho việc cấp nước.

Ngoài ra, ông Muộn cũng cho hay, tỉnh Quảng Nam sẽ chủ động chuyển đổi một phần diện tích từ sản xuất lúa sang trồng các loại rau màu; đồng thời khuyến cáo nông dân tăng diện tích gieo sạ các loại giống lúa ngắn ngày, hạn chế gieo sạ các giống lúa có thời gian sinh trưởng từ 115 ngày trở lên.

Phương Thảo (t/h) – Báo MT&CS

Theo Môi trường & Cuộc sống

Ảnh: Các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh đang thiếu nước trầm trọng. Ảnh VOV

Xem bài viết gốc tại đây:

https://moitruong.net.vn/quang-nam-thieu-nuoc-nghiem-trong-tai-cac-ho-chua-nuoc/

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here