Quảng Nam: Rừng phòng hộ Sông Kôn bị tàn phá nghiêm trọng

Trong những ngày gần đây, rừng phòng hộ Sông Kôn, giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và xã Tà Lu (H.Đông Giang, Quảng Nam) bị lâm tặc tàn phá nghiêm trọng.

 Ông Đinh Văn Hươm, Chủ tịch H.Đông Gian cho biết, cơ quan công an và kiểm lâm đang vào cuộc điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật về việc rừng phòng hộ Sông Kôn bị tàn phá nghiêm trọng, theo Thanh Niên.

“Chúng tôi không bao giờ che giấu hay bao che cho một ai. Cơ quan nào, bộ phận nào sai sót trong công tác quản lý, bảo vệ rừng sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Hươm nói.

Trước đó, ngày 21/3, sau khi nhận thông tin về tình hình rừng phòng hộ trên địa bàn bị tàn phá, H.Đông Giang đã phối hợp với các ngành chức năng đã trực tiếp vào hiện trường kiểm tra.

Khu vực rừng phòng hộ Sông Kôn, giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và xã Tà Lu (H.Đông Giang, Quảng Nam) bị tàn phá nghiêmtrọng.

Dọc đường đi, nhiều phách gỗ được lâm tặc vận chuyển ra để ngay hai bên bờ một con suối nhỏ. Dấu vết của những lần vận chuyển gỗ còn rất mới.

Phía sâu trong rừng, hàng chục cây gỗ lớn bị xẻ lấy gỗ, chỉ còn trơ gốc, bìa gỗ và mùn cưa, nhánh cây. Phần lớn gỗ đã được chuyển đi, nhưng vẫn còn ngổn ngang những phách gỗ.

Một số phách gỗ sau khi bị xẻ được lâm tặc chuyển ra khỏi bìa rừng đặt cạnh một chòi nhỏ.

Nhiều cây gỗ lớn bị đốn hạ.

Cây gỗ lớn bị xẻ thành phách lâm tặc chưa kịp chuyển đi.

P.V(TH)

(Theo dkn.tv)

Ảnh: Khu vực rừng phòng hộ Sông Kôn, giáp ranh 2 xã Jơ Ngây và xã Tà Lu (H.Đông Giang, Quảng Nam) bị tàn phá nghiêm trọng. (Ảnh internet)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here