Quảng Nam: Ra mắt mô hình “Nói không với rác thải nhựa”

(Phapluatmoitruong.vn) – Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), phường An Xuân, TP. Tam Kỳ vừa ra mắt mô hình “Nói không với rác thải nhựa” trên địa bàn phường.

Tại buổi phát động, UBND phường báo cáo kết quả công tác bảo vệ môi trường của địa phương trong thời gian qua và phát động hưởng ứng các thông điệp Ngày môi trường thế giới năm 2024 với tiêu đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”; hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường (từ ngày 01/6 đến 30/6), phát động tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ 01/6 đến 8/6) với chủ đề “Quản lý, sử dụng bền vững không gian biển” gắn với chủ đề Ngày Đại dương thế giới (8/6) “Hiểu biết sâu sắc hơn về Đại dương”; phát động quần chúng nhân dân hưởng ứng tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Dịp này, Ủy ban MTTQVN phường An Xuân cũng tổ chức phát động và ký kết triển khai thực hiện mô hình “Nói không với rác thải nhựa ở Nhà sinh hoạt văn hóa khối phố” với 5 nội dung cam kết cụ thể, không sử dụng chai nhựa, túi ni-lông, sản phẩm sử dụng một lần… trong các chương trình, hoạt động, hội họp.

Ký kết triển khai thực hiện mô hình “Nói không với rác thải nhựa ở Nhà sinh hoạt văn hóa khối phố”.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2024.

Trưởng Ban công tác Mặt trận sẽ là người chịu trách nhiệm tham mưu Chi bộ, phối hợp Trưởng Khối phố và trực tiếp điều hành, hướng dẫn các Chi hội đoàn thể, tổ chức thành viên ở khối phố triển khai thực hiện nghiêm túc chủ trương “chống rác thải nhựa” tại khu dân cư như đã ký kết thi đua trong khối phố.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường cũng tiến hành phát động Chiến dịch tình nguyện Hè 2024 và ra mắt “Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức đến trường”.

Gian hàng đổi sách, vỏ chai nhựa lấy cây xanh.

Dọn vệ sinh tại Nhà văn hóa khối phố.

Dọn vệ sinh đường phố.

Sau buổi phát động, Ban Tổ chức đã triển khai các phần việc thiết thực như: tham quan và thực hiện việc đổi rác thải nhựa, sách báo cũ lấy cây xanh; đồng loạt triển khai dọn vệ sinh môi trường ở các địa điểm công cộng và các khu dân cư trên toàn phường, thu hút đông đảo người dân tham gia.

                                                                    Thiên Bút – Trường Sơn

                                                   (Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Toàn cảnh buổi phát động.