Quảng Nam: Dự án NƠXH 700 tỷ nhiều sai phạm, một lô đất bán cho 2 – 3 người

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang điều tra sai phạm của ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty STO, trong đó có việc xác định có lô đất bán trùng lặp 2 – 3 người nên thời gian kéo dài.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12 của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, một số hộ dân mua đất dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn đã đặt vấn đề về việc ông Trần Chiến Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và dịch vụ thể thao du lịch STO (Công ty STO) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm dụng vốn của người dân nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý?

Đại diện cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang xác định có lô bán trùng lặp 2 – 3 người nên thời gian xác minh kéo dài. Đến nay, cơ quan điều tra đã ra quyết định giải quyết tin báo, còn khởi tố hay không khởi tố sẽ chờ.

Kết luận chính thức sẽ được đưa ra khi viện kiểm sát có ý kiến trả lời.

Thanh tra của tỉnh Quảng Nam phát hiện Công ty STO có nhiều sai phạm về việc chuyển nhượng dự án, hợp đồng góp vốn không đúng quy định. Ảnh: Phước Nguyên

Trước đó, tháng 4/2023, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc thanh tra dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (TX. Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Thanh tra của tỉnh này đã phát hiện Công ty STO có nhiều sai phạm về việc chuyển nhượng dự án, hợp đồng góp vốn không đúng quy định.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư thực hiện hợp đồng với nhiều đơn vị khác triển khai thi công không đúng hợp đồng dẫn đến việc kiện tụng. Vì vậy, Thanh tra tỉnh đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam vào cuộc điều tra, làm rõ.

Dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc được phê duyệt đầu tư xây dựng năm 2010, chia làm 3 giai đoạn.

Tổng diện tích của dự án có hơn 1.800 ha, quy mô đầu tư hơn 3.600 căn hộ với tổng vốn hơn 700 tỷ đồng. Dự kiến thời gian hoàn thành, đưa vào sử dụng tháng 8/2018.

Tuy nhiên, sau hơn 13 năm triển khai thi công, chủ đầu tư không thực hiện dự án khiến khu vực trở nên nhếch nhác, hiện mới xây dựng 3 khu nhà ở nhưng trong tình trạng chưa hoàn thiện.

Hệ thống đường cũng chưa được thảm nhựa, các căn hộ chỉ thực hiện xong phần thô, hệ thống nước, điện chưa được đấu nối… Trong khuôn viên rộng hàng chục ha, cây cỏ mọc um tùm.

Trường Tân/VietnamFinance

Theo VietnamFinance

Ảnh: Dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp Điện Nam – Điện Ngọc, Điện Bàn. Ảnh: Phước Nguyên

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamfinance.vn/quang-nam-du-an-noxh-700-ty-nhieu-sai-pham-mot-lo-dat-ban-cho-2-3-nguoi-20180504224293007.htm