Quảng Nam: Công ty chiếm hơn 4.800 m2 đất phi nông nghiệp bị phạt 140 triệu đồng

Ngày 30/6, lãnh đạo UBND huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Thái Bình, ở cụm công nghiệp Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Theo đó, vào ngày 28/4/2022, qua kiểm tra tại phạm vi khu đất thuộc cụm công nghiệp Tam Đàn, UBND xã Tam Đàn phát hiện công ty này đã có hành vi chiếm đất phi nông nghiệp (đất thuộc cụm công nghiệp này) để thực hiện việc đổ đất, san ủi mặt bằng, kè bêtông và rào lưới B40 với mục đích tập kết ống bi, trụ điện và một số sản phẩm của công ty.

Tại buổi kiểm tra, đo đạc, xác định diện tích đất vi phạm được Phòng TNMT huyện Phú Ninh thực hiện thì diện tích thực hiện hành vi chiếm đất của công ty này là 4.880 m2.

Theo quyết định, công ty này bị UBND huyện xử phạt số tiền 140 triệu đồng. Đồng thời huyện này buộc công ty tháo dỡ, di dời hàng rào lưới B40, các công trình, vật liệu xây dựng và các sản phẩm đang tập kết trên đất ra khỏi phạm vi chiếm đất, khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã chiếm, thời gian thực hiện 20 ngày.

Ngoài ra huyện còn buộc công ty nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm khoảng 50 triệu đồng.

Tấn Thành – Chí Đại – Báo Đại Đoàn Kết

Theo Đại Đoàn Kết

Ảnh: Công ty lấn đất phi nông nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính. (Ảnh minh họa).

Xem bài viết gốc tại đây:

http://daidoanket.vn/quang-nam-cong-ty-chiem-hon-4800-m2-dat-phi-nong-nghiep-bi-phat-140-trieu-dong-5690137.html