Quảng Nam: Cận cảnh loạt dự án bỏ hoang trên tuyến đường ven biển Điện Bàn – Hội An

Tuyến đường ven biển Điện Bàn – Hội An tập trung các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của tỉnh Quảng Nam, song không ít dự án trong số đó đang trong tình trạng dở dang.

Đi trên tuyến đường ven biển Điện Bàn – Hội An, không khó để bắt gặp những dự án bị bỏ hoang.

Những dự án này gây mất mỹ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân, bởi nhiều khu dân cư nằm trong vùng quy hoạch “treo”, nhà cửa nhỏ hẹp, xuống cấp.

Cái tên đáng kể đến đầu tiên là khu nghỉ dưỡng Hội An Golden Sea (phường Cẩm An, TP Hội An) ở ven biển An Bàng.

Dự án này do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành vào quý III/2020. Tuy nhiên, đến nay đã quá hạn gần 3 năm, dự án vẫn trong tình trạng chưa biết ngày về đích.

Được được quảng cáo là tổ hợp căn hộ khách sạn và biệt thự cao cấp, xây dựng theo tiêu chuẩn 7 sao với khoảng 800 căn hộ với các vật liệu nội thất được dát vàng 24k, dự án sau nhiều năm triển khai vẫn chỉ là lời quảng cáo.

Sau khi xây dựng 2 tòa nhà, tường bao, cổng chính và một số công trình phụ trợ, dự án đã dừng triển khai từ thời điểm dịch COVID-19 đến nay.

Dự án bỏ hoang tiếp theo là khu du lịch Trung Kỳ – Viêm Đông. Dự án này nằm ở vị trí “đất vàng” trên tuyến đường ven biển Điện Bàn – Hội An (thuộc phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn).

Khu du lịch Trung Kỳ – Viêm Đông do Công ty Cổ phần kinh doanh quản lý Bất động sản Trung Kỳ Viêm Đông làm chủ đầu tư, được cấp chủ trương đầu tư từ năm 2014 nhưng đến nay mới xây dở phần khung 2 block nhà.

Bên trong dự án, cỏ cây mọc um tùm, cột bê tông trơ sắt rỉ sét. Nhiều công trình đã xây xong phần thô, rồi bỏ hoang.

Ngoài 2 dự án nổi bật trên, tuyến đường ven biển Điện Bàn – Hội An cũng ghi nhận một số dự án khác bị bỏ hoang

Phước Nguyên/VietnamFinance

Theo VietnamFinance

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamfinance.vn/quang-nam-can-canh-loat-du-an-bo-hoang-tren-tuyen-duong-ven-bien-dien-ban-hoi-an-20180504224284993.htm