Quảng Bình: Để rừng bị phá, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa bị kỷ luật khiển trách

Ngày 18/5, theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình, với trách nhiệm là Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa trực tiếp phụ trách lĩnh vực về quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, ông Cao Xuân Tín đã thiếu kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị để xảy ra vụ khai thác gỗ trái phép tại 2 xã Thanh Hóa và Lâm Hóa.

Những khuyết điểm, vi phạm của ông Tín gây nhiều bức xúc và dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ và cá nhân ông Cao Xuân Tín. Xét nội dung, tính chất, nguyên nhân và mức độ vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Xuân Tín.

Theo đó, gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã phát hiện vụ phá rừng ở Tiểu khu 19, Tiểu khu 35 nằm trong lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa. Tại hiện trường, nhóm “lâm tặc” để lại 429 hộp gỗ với khối lượng gần 100 mét khối gỗ các loại thuộc nhóm 2 đến nhóm 7, trong đó có nhiều loại gỗ quý hiếm, có giá trị như táu, dổi…

Ông Đinh Công Hải, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ kết luận tại phiên họp

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu hình sự, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình đã thu thập chứng cứ, tài liệu và chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuyên Hóa điều tra, làm rõ hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”. Liên quan đến vụ việc này, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cũng đã thi hành kỷ luật, kiểm điểm cá nhân, tập thể có sai phạm. Trong đó, kỷ luật cách chức đối với ông Cao Huy Lương, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Ka Tang; cảnh cáo ông Hồ Ngọc Danh, Phó Hạt trưởng, phụ trách Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa; khiển trách ông Trương Khánh Bằng, Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa.

(Theo tinquangbinh.com)

Ảnh trên:  Hiện trường vụ phá rừng tại hai xã Thanh Hóa và Lâm Hóa – huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (Internet)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here