Quảng Bình: Cần quản lý chặt danh thắng núi Thần Đinh

Danh thắng núi Thần Đinh (thôn Rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) đang bị rác bủa vây bởi không ít khách hành hương xả rác khiến quang cảnh chùa cổ bị uế tạp…

Nằm cách TP Đồng Hới khoảng 20km về phía Tây Nam, núi Thần Đinh (thuộc xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Quảng Bình và đã được UBND tỉnh này xếp vào hạng “cần được bảo vệ” vào năm 2004. Trên núi có chùa cổ Kim Phong được dựng từ thời Hậu Lê.

Khu vực này thu hút rất đông người dân địa phương đến vui chơi, sinh hoạt trong các ngày nghỉ

Tại khu vực này thu hút rất đông người dân địa phương đến vui chơi, sinh hoạt trong các ngày nghỉ. Tuy nhiên, có nhiều đoàn du khách ăn uống xong không thu dọn rác dẫn đến môi trường danh thắng Thần Đinh bị ô nhiễm. Không chỉ bẩn vì thức ăn thừa bỏ bốc mùi hôi thối, tại khu vực này còn đầy rác khẩu trang, chai nhựa, túi nilon… Đặc biệt, không ít phụ nữ lên núi, đến giếng Tiên, gội đầu và thải ra những túi dầu gội bừa bãi khiến danh thắng cấp tỉnh bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng.

Chai lọ vứt ngổn ngang sau các bữa tiệc trên núi

Ông Lê Ngọc Huân, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh cho biết, danh thắng núi Thần Đinh đã được giao quản lý bởi Phòng VHTT huyện và UBND xã Trường Xuân. Tuy nhiên, do quản lý không nghiêm dẫn đến một số du khách vấy bẩn, xả rác, tổ chức ăn uống, nướng thịt… làm ảnh hưởng đến cảnh quan.

Hình ảnh những người phụ nữ gội đầu ở giếng Tiên trông rất phản cảm

Nhiều khu vực tại danh thắng này không khác gì bãi rác

Minh Phong – Báo SGGP

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Ảnh: Đống túi nilon, chai nhựa trên danh thắng núi Thần Đinh

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.sggp.org.vn/quang-binh-can-quan-ly-chat-danh-thang-nui-than-dinh-716242.html