Quận 3: Xây dựng phố đi bộ ‘chất lượng cao’ khu hồ Con Rùa

Quận 3 sẽ xây dựng phố đi bộ khu vực Hồ Con Rùa thành phố đi bộ chất lượng cao, chứ không chỉ là khu vực kinh doanh bình thường như các phố đi bộ khu vực khác.

Đó là khẳng định của ông Phạm Thành Kiên – Bí thư Quận ủy quận 3 tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, sáng 26-11.

Theo ông Phạm Thành Kiên, ngay sau Đại hội Đảng bộ quận 3 nhiệm kỳ 2020-2025, quận đã thực hiện bước đột phá đầu tiên là xây dựng 2 đề án, gồm: xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và khu vực Hồ Con Rùa; đề án Quản lý và sử dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn quận 3.

Ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3 phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Phạm Thành Kiên cho biết ý tưởng xây dựng phố đi bộ khu vực Hồ Con Rùa xuất phát từ việc chính quyền quận 3 làm việc với các phường và ý kiến của người dân, cán bộ đảng viên trên địa bàn.

Bởi vì, Hồ Con Rùa nằm ở khu vực trung tâm TP.HCM, gần nhà thờ Đức Bà là một công trình nổi tiếng của TP cần phải được tổ chức lại cho xứng tầm. “Hồ Con Rùa sẽ được đầu tư, cải tạo lại thành phố đi bộ chất lượng cao chứ không chỉ là khu vực kinh doanh bình thường như các khu vực khác” – ông Kiên nói.

Cũng theo ông Kiên, đề án phố đi bộ Hồ Con Rùa hiện đang được hoàn chỉnh để trình UBND TP.HCM thông qua chủ trương.

Còn về xây dựng phố đi bộ Nguyễn Thượng Hiền, ông Phạm Thành Kiên cho biết con đường này được biết đến là nơi buôn bán đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố và đa số đồ ăn được đặt qua mạng đều xuất phát từ khu vực này.

Địa điểm này cũng từng xuất hiện trên các tạp chí du lịch, diễn đàn du lịch “bụi” của người nước ngoài. Do đó, quận sẽ tổ chức lại địa điểm này thành phố đi bộ vừa đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn, vừa tạo điều kiện cho việc kinh doanh, phát triển kinh tế của người dân.

TÁ LÂM – Báo PLO.VN

Theo PLO.VN

Xem bài viết gốc tại đây:

https://plo.vn/thoi-su/quan-3-xay-dung-pho-di-bo-chat-luong-cao-khu-ho-con-rua-952138.html