PPC bị phạt 3,9 tỷ và đình chỉ hoạt động 1 năm do vi phạm môi trường

Vi phạm về môi trường, PPC bị xử phạt hành chính số tiền 3,9 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

CTCP Nhiệt điện Phả Lại (HoSE: PPC) vừa nhận được quyết định xử phạt từ Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về Môi trường Bộ Công an về việc vi phạm thải bụi, khí thải có chứa các thông số môi trường thông thường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải tại ống khói dây chuyền 1 và 2.

Cụ thể, ở ống khói 1, chỉ tiêu khí SO2 vượt 2.37 lần; NOx vượt 1.31 lần với lưu lượng 167,949 m3/h; tổng bụi vượt chuẩn 3.35 lần.

Tại ống khói 2, SO2 vượt 2.58 lần; NOx vượt 1.34 lần với lưu lượng 331,700 m3/h.

Với các hành vi vi phạm trên, Cục Cảnh sát PCTP về môi trường Bộ Công an đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 3,9 tỷ đồng đối với PPC, đồng thời đình chỉ hoạt động trong thời hạn 12 tháng.

Liên quan đến vấn đề này, PPC cho biết thời gian qua đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đảm bảo môi trường theo quy định, nhưng vẫn còn một số tồn tại, hạn chế với thông số môi trường và chưa đáp ứng yêu cầu ở một số thời điểm.

Trên tinh thần nghiêm túc khắc phục các tồn tại đã được Cục Cảnh sát môi trường nêu, PPC cũng đang khẩn cấp lập phương án xử lý để triển khai ngay biện pháp khắc phục, đồng thời nâng cấp, cải tạo hệ thống thiết bị để đáp ứng yêu cầu về bảo vệ môi trường, đồng thời sẽ báo cáo kết quả triển khai tới Cục Cảnh sát Môi trường và Bộ Tài nguyên Môi trường.

Với tình hình cung cấp điện ở miền Bắc đang có nhiều khó khăn, PPC cho biết sẽ khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu về môi trường để sớm đưa các tổ máy vào vận hành trở lại trong thời gian sớm nhất để phục vụ cung cấp điện cho miền Bắc.

Minh An/VietnamDaily

Theo VietnamDaily

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/tai-chinh-ngan-hang/ppc-bi-phat-39-ty-va-dinh-chi-hoat-dong-1-nam-do-vi-pham-moi-truong-180949.html