Phúc Thọ: Phát động thực hiện “3 sạch” trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 – 2020

Nhân ngày môi trường thế giới, sáng 05/06 tại xã Liên Hiệp, UBND huyện Phúc Thọ đã phát động nhân dân hưởng ứng cuộc vận động 3 sạch: Nước sạch – Môi trường sạch – Nông nghiệp sạch giai đoạn 2017 -2020 của huyện Phúc Thọ, các xã, thị trấn triển khai các chương trình hoạt động trong ngày phát động.

Theo lãnh đạo UBND huyện Phúc Thọ, việc thực hiện cuộc vận động “3 sạch” với mục đích để nhân dân trên địa bàn huyện được dùng nước sạch, sử dụng nông sản an toàn và sống trong môi trường trong lành, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống chất lượng nông thôn mới.

Ngoài ra, còn vận động nhân dân phát huy tinh thần tự quản, sáng tạo và tình yêu quê hương, chủ động tham gia thực hiện các nội dung cuộc vận động một cách thiết thực, hiệu quả, xây dựng Phúc Thọ ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, việc thực hiện cuộc vận động thường xuyên, kiên trì, rộng khắp gắn với trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, để mỗi người dân đều tham gia và hưởng thụ các thành quả đạt được.

Với chương trình đề ra, UBND huyện mong muốn hướng tới một số mục tiêu đến năm 2020: 100% hộ dân trên địa bàn huyện được dùng nước sạch. Phấn đấu mỗi năm huyện đầu tư xây dựng được 01 khu giết mổ tập trung, 02 điểm giết mổ nhỏ lẻ, xa dân cư, đảm bảo vệ sinh môi trường sống. Mỗi năm, mỗi xã, thị trấn thực hiện cải tạo, nạo vét ít nhất 01 hồ hoặc ao, trồng 01 vườn hoa trên địa bàn. Và duy trì hoạt động tổng vệ sinh tại cơ quan, đơn vị vào chiều thứ 6, đường làng, ngõ xóm vào sáng thứ 7 hàng tuần

Toàn cảnh buổi lễ phát động phong trào 3 sạch của Phúc Thọ
Toàn cảnh buổi lễ phát động phong trào 3 sạch của Phúc Thọ

Để thực hiện được điều này, “Mỗi người cùng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi từ những hành động nhỏ nhất. Đồng thời, chúng ta cần có thai độ dứt khoát, nghiêm khắc với những tổ chức, cá nhân cố tình vì lợi nhuận mà bất chấp sự an toàn của cộng đồng, lên án, tố giác và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm…” – ông Dương Trung Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ.

Trả lời phỏng vấn của báo TN&MT về thực tế các xã trên địa bàn, UBND huyện Phúc Thọ đã chọn xã Liên Hiệp làm nơi tổ chức cuộc phát động thực hiện “3 sạch”, ông Dương Trung Tuấn cho biết: Trên địa bàn của Huyện trong những năm vừa qua vấn đề về môi trường, nông nghiệp được quan tâm tập trung tuy nhiên vẫn còn một số “điểm nóng” về vấn đề ô nhiễm môi trường và xã Liên Hiệp là một trong những “điểm nóng” đó.

Tại xã Liên Hiệp vẫn còn một số hộ kinh doanh, sản xuất tinh bột sắn việc xử lý chất thải, nước thải chưa được quan tâm nên việc thải ra môi trường hết sức ô nhiễm gây bức xúc cho nhân dân. Bên cạnh đó còn một số xưởng sản xuất mạ kẽm cũng không có ý thức xử lý ô nhiễm… Theo ông Tuấn, việc huyện chọn Liên Hiệp là nơi tổ chức cuộc phát động “3 sạch” thể hiện sự quan tâm của chính quyền Huyện đối với việc bảo vệ môi trường sống trên địa bàn. Đồng thời sẽ tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, nâng cao ý thức người dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.

ông Dương Trung Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời phỏng vấn báo Tài nguyên và Môi trường
ông Dương Trung Tuấn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời phỏng vấn báo Tài nguyên và Môi trường

“Đây là việc làm không mới, nhưng phải thực hiện thường xuyên, bền bỉ, kiên quyết với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả và đảm bảo rằng, kết quả đó phải được duy trì bền vững, không ngừng cải thiện… Mỗi hành động tích cực ngày hôm nay sẽ quyết định tương lai của chính chúng ta và thế hệ tương lai. Vì một môi trường xanh sạch đẹp, vì một nền nông nghiệp bền vững, an toàn, hội nhập, toàn dân cùng chung tay thực hiện cuộc vận động “3 sạch”” – ông Dương Trung Tuấn nhấn mạnh.

Theo Tài nguyên & Môi trường

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here