Phú Thọ: Đóng cửa xưởng sản xuất phân vi sinh không phép, gây ô nhiễm

Ngày 5/9, UBND huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) cho biết, đã quyết định dừng hoạt động xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Đức Tài – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cho biết: “Sau khi có phản ánh về việc xưởng sản xuất phân vi sinh ở xã Tứ Mỹ hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Tam Nông đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xuống trực tiếp kiểm tra, xem xét xử lý. Xác định nội dung phản ánh là có cơ sở, đoàn đã lập biên bản yêu cầu đơn vị dừng hoạt động”.

Cũng theo Phó Chủ tịch huyện Tam Nông, trước đây, huyện có văn bản chấp thuận về mặt chủ trương cho Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao VTAS, trồng cây ăn quả và ủ phân hữu cơ tại khu 9, xã Tứ Mỹ.

Tuy nhiên, đây chỉ là chấp thuận về chủ trương, nếu muốn hoạt động sản xuất phân bón, đơn vị này cần phải có nhiều loại thủ tục giấy tờ khác.

“Khi kiểm tra thực tế, đơn vị này đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép hoạt động sản xuất phân vi sinh và chưa có đánh giá tác động môi trường… Hiện tại, đoàn kiểm tra liên ngành vẫn đang làm việc, quan điểm của huyện là theo luật mà làm, vi phạm đến đâu xử lý đến đó” – ông Tài nói thêm.

Trước đó, người dân xã Tứ Mỹ phản ánh về việc xưởng sản xuất phân vi sinh hoạt động không phép tại khu 9 gây ô nhiễm môi trường, cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Theo người dân địa phương, hoạt động sản xuất phân vi sinh diễn ra khoảng hơn một tháng nay. Ngay từ khi hoạt động, người dân quanh vùng đã phải hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc, nhiều người cảm thấy khó chịu, thường ốm đau, trẻ con đi học không muốn về nhà…

Xuân Hinh – Báo PetroTimes

Theo PetroTimes

Ảnh: Xưởng sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường tại xã Tứ Mỹ.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://petrotimes.vn/phu-tho-dong-cua-xuong-san-xuat-phan-vi-sinh-khong-phep-gay-o-nhiem-548405.html

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here