Phong tỏa khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô

Phương án phong tỏa được đưa ra sau khi cơ sở y tế này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với nCoV tới khám.

Thông tin này được Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) cập nhật chiều 12/5 sau khi phát hiện 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, cơ sở y tế này đã thiết lập bộ phận cấp cứu tạm thời tại phòng khám theo yêu cầu, phun khử khuẩn, lập danh sách cách ly gồm 2 F1 và 3 F2. Đồng thời, hai người có kết quả dương tính với nCoV đã được chuyển sang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) lúc 14h30 cùng ngày.

Như vậy, các bệnh nhân cấp cứu sẽ được chuyển tới tiếp nhận tại phòng khám theo yêu cầu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Cơ sở y tế này thông tin việc xét nghiệm sàng lọc kháng nguyên đã giúp bệnh viện phát hiện sớm 2 trường hợp này. Họ cũng không vào sâu trong bệnh viện hay tiếp xúc với nhân viên y tế, bệnh nhân khác.

Các trường hợp F1 và F2 là những người tham gia khám, lấy mẫu bệnh phẩm, đã được phòng hộ đầy đủ. Tuy nhiên, những người này vẫn sẽ được cách ly tại bệnh viện trong thời gian tới.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội chiều 12/5 xác nhận có thêm 2 trường hợp dương tính với nCoV là ông N.V.T. và bà N.T.T.H. (vợ ông T.). Họ trú tại P806, đơn nguyên 2, tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngày 12/5, người chồng cũng xuất hiện triệu chứng bệnh. Họ đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Gen Expert.

Mẫu bệnh phẩm của hai người này được chuyển về CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp rRT-PCR.

Quốc Toàn – Tạp chí Zing.vn

Theo Zing.vn

Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô phong tỏa khoa Cấp cứu do liên quan 2 ca nhiễm nCoV. Ảnh: Quốc Vương.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/phong-toa-khoa-cap-cuu-benh-vien-huu-nghi-viet-xo-post1214705.html