‘Phố đường tàu’ gọn gàng sau một tháng giải tỏa

Sau một tháng thực hiện giải tỏa các hàng quán vi phạm tại khu vực đường sắt chạy qua khu vực dân sinh trên phố Phùng Hưng, ‘phố đường tàu’ đang từng bước trở lại ngăn nắp, gọn gàng.

Ngày 10-10 vừa qua, Hà Nội đã tiến hành giải tỏa các quán cafe hoạt động trên đoạn đường sắt dân sinh trên phố Phùng Hưng do mất an toàn giao thông đường sắt.

Đã tròn một tháng sau khi tiến hành giải tỏa, “phố đường tàu” nhộn nhịp đông đúc hàng ngày đã trở về ngăn nắp, gọn gàng hơn khi các quán cafe phần lớn đã tự giác đóng cửa.

Phố đường tàu vốn là một khu dân cư với đường sắt chạy qua bất ngờ được những du khách nước ngoài phát hiện ra và xuất hiện trên báo nước ngoài vào cuối năm 2017. Từ đó tới nay, đoạn phố vốn yên bình, ít được chú ý này đã trở thành điểm đến thú vị với khách du lịch.

Vì thế, trước việc con phố này tiến hành giải tỏa các quán cafe và cấm khách du lịch đi vào đã gây nhiều tiếc nuối cho nhiều người, đặc biệt là các du khách từ xa tới.

Tuy nhiên, ngành đường sắt tỏ ra lo ngại khi các quán cà phê ven đường sắt có chiều hướng tăng mạnh, trong khi các đoàn tàu chạy hàng ngày qua lại đi phía nam và phía bắc Hà Nội khá nhiều, nguy cơ mất an toàn rất cao. Chính vì thế, thành phố Hà Nội đã kiên quyết dẹp bỏ những hàng quán kinh doanh mất an toàn tại đây, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Đã một tháng trôi qua kể từ ngày tiến hành giải tỏa, nhiều cửa hàng đã đóng cửa, một số thì mở cửa nhưng không hoạt động do khách du lịch đã bị cấm đi vào.

Những quán cafe không khách vẫn đang trong quá trình tự giác giải tỏa.

Khởi đầu chỉ có một hộ nảy sinh ý tưởng mở quán cafe đường tàu vào cuối năm 2017 và đã phải đóng cửa chỉ sau chưa đầy 1 tuần hoạt động. Từ đó, cả dãy phố cùng kinh doanh mô hình cafe đường tàu mới lạ. Tuy nhiên, do nguy cơ mất an toàn cao, cả dãy phố với các quán cafe đã được giải tỏa, trả lại sự an toàn cho khu vực.

Không còn cảnh xô bồ nhộn nhịp như thời gian trước, cư dân phố đường tàu trở lại nhịp sinh hoạt như cũ với những buổi chiều yên bình.

Mới đây chỉ hai tháng, đoạn phố này luôn nhộn nhịp người qua lại bất kể sáng chiều.

Nay các hộ đã tự giác tháo dỡ, giải tỏa những phần xây dựng vi phạm.

Những người dân sinh sống quanh khu vực cho biết, tuy rằng giải tỏa các quán cafe đã khiến kế sinh nhai của nhiều người trở nên khó hơn nhưng do mọi người đều ý thức được nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt nên người dân đều nhanh chóng tiếp thu và tự giác tháo dỡ các phần xây dựng vi phạm.

Không còn cảnh xô bồ, nhộn nhịp bởi du khách khắp nơi, phố đường tàu đã trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Các du khách tiếc nuối đứng nhìn đoạn phố đường tàu từ bên ngoài hàng rào ngăn cách.

Khánh Huy – Báo PL&XH

Theo Pháp luật & Xã hội

Xem bài viết gốc tại đây:

https://phapluatxahoi.vn/pho-duong-tau-gon-gang-sau-mot-thang-giai-toa-169420.html

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here