Phát triển ngành nước theo hướng hiện đại, bền vững

1282

(Phapluatmoitruong.vn) – Trong 3 ngày, từ ngày 8 đến 10/11/2017, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM) đã diễn ra Triển lãm Quốc tế hàng đầu về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam với tên gọi: Vietwater 2017.Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam là hai đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện đặc biệt này.

                                        

Triển lãm lần này là dịp để ngành nước của 38 quốc gia và vùng lãnh thổ chia sẻ về kinh nghiệp quản lý nguồn nước, hướng xử lý nước thải, giới thiệu các sản phẩm chất lượng cũng như cách phát triển ngành nước ở mỗi quốc gia. 14 gian hàng quốc tế đến từ các nước mang đến nhiều công nghệ, giải pháp, thiết bị, sản phẩm mới trong ngành Cấp thoát nước và xử lý nước thải. Hơn 14.000 lượt khách đến tham quan và 3.000 đại biểu là phái đoàn đến từ Campuchia, Hàn Quốc và Úc nhằm chiêm ngưỡng nhiều giải pháp tối tân trong ngành nước.

Trong diễn văn khai mạc vào sáng ngày 8/11, bà Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Việt Nam đã nhấn mạnh rằng, nước và năng lượng là hai ngành chủ đạo mà Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và có những chính sách phù hợp, kịp thời để phát triển một cách ổn định và bền vững.

Bà Phan Thị Mỹ Linh – Thứ trưởng Bộ Xây Dựng – khai mạc triển lãm

Đây là hai ngành thiết yếu cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của tất cả các ngành công nghiệp, từ nông nghiệp, chăn nuôi, thủy hải sản đến xây dựng, dịch vụ và đời sống. Theo đó, nhu cầu về nước và năng lượng ngày càng tăng. Ước tính, nhu cầu về điện trong 4 năm tiếp theo sẽ tăng thêm 13% hàng năm. Bên cạnh đó, những mục tiêu phát triển đặt ra cho ngành nước cũng tăng lên đáng kể, dự kiến đến năm 2025 tỷ lệ người dân được cung cấp nước sạch sẽ đạt 95 đến 100%.

Triển lãm do Hội Cấp thoát nước Việt Nam chủ trì với sự hỗ trợ của Bộ xây dựng, Hội nước Quốc tế, Hội nước Singapore, Hội nước Đài Loan, Hàn Quốc và các đơn vị hỗ trợ về năng lương như: Hội sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam, Hội tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Năng lượng tiết kiệm TP.HCM, Mạng lưới doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam.

Triển lãm đã thu hút hơn 480 doanh nghiệp đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 14 gian hàng quốc tế đến từ nhiều nước mang đến các công nghệ, giải pháp, thiết bị, sản phẩm mới trong ngành Cấp thoát nước và xử lý nước thải.

Lê Năng – Văn Cao – Tiến Hoàng

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Một số hình ảnh trong triển lãm

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here