Phạt nhà máy điện ở Lâm Đồng 110 triệu đồng do chiếm dụng đất công

Một doanh nghiệp bị chính quyền Lâm Đồng xử phạt 110 triệu đồng vì đã có hành vi chiếm đất công trong khi xây nhà máy thủy điện.

Ngày 28/7, UBND tỉnh Lâm Đồng thông tin, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP điện Bình Thủy Lâm Đồng (Công ty điện Bình Thủy) với số tiền 110 triệu đồng vì chiếm đất công trong quá trình xây Nhà máy thủy điện Đại Bình.

Động thái này được UBND tỉnh đưa ra khi trước đó Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN&MMT) Lâm Đồng kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp trên vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai, đã lập biên bản.

Theo đó, khi thực hiện dự án Nhà máy thủy điện Đại Bình ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm, Công ty điện Bình Thủy đã có hành vi lấn chiếm đất công. Cụ thể hơn, doanh nghiệp trên bị xác định đã chiếm đất chưa sử dụng ở khu vực nông thôn với diện tích hơn 1.260 m2 do UBND xã Tân Lạc (huyện Bảo Lâm) quản lý.

Với hành vi này, chính quyền đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty điện Bình Thủy số tiền 110 triệu đồng. Ngoài ra, buộc công ty này nộp lại 61 triệu đồng từ việc thu lợi bất hợp pháp trong chiếm dụng 94.107 m2 đất trồng cây lâu năm của hộ gia đình, cá nhân quản lý, sử dụng mà giữa các bên đã có sự thỏa thuận đền bù nhưng chưa đúng quy định.

Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty điện Bình Thủy phải thực hiện thủ tục giao, thuê đất theo đúng quy định.

Xuân Ngọc – Báo VietnamNet

Theo VietnamNet

Ảnh: Dự án Thủy điện Đại Bình nơi bị xử phạt do chiếm đất công. Ảnh: Báo Lâm Đồng.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vietnamnet.vn/phat-nha-may-dien-o-lam-dong-110-trieu-dong-do-chiem-dung-dat-cong-2170792.html