Phát hiện nhiều cơ sở cung cấp thịt heo thối ở Bình Dương

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở cung cấp thịt heo không rõ nguồn gốc, không kiểm dịch, cho các quán cơm công nhân, quán nhậu bình dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngày 2/6, Phòng 7B – Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện 4 cơ sở kinh doanh thịt heo bẩn, không đảm bảo an toàn vệ sinh, chuyên cung cấp cho quán cơm công nhân.

Thời điểm kiểm tra các cơ sở này tại phường An Phú (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), lực lượng chức năng phát hiện 1,3 tấn thịt heo chuyển màu vàng, chảy nước hôi thối đang được các công nhân đưa đi tiêu thụ, chủ yếu là các quán cơm cho công nhân trên địa bàn.

Vào thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, chủ các cơ sở này không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch cũng như chứng minh nguồn gốc lô thịt. Sau khi lập biên bản, lực lượng chức năng đã xử phạt 4 cơ sở này với số tiền hơn 5,2 triệu đồng, buộc tiêu hủy số thịt heo trên.

Phát hiện nhiều cơ sở cung cấp thịt heo thối ở Bình Dương ảnh 1Lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở cung cấp thịt heo không rõ nguồn gốc.

Trước đó, lực lượng công an cũng đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh tại phường An Phú (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) phát hiện gần 1,5 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch. Chủ cơ sở này cũng thừa nhận số thịt này chủ yếu cung cấp cho các quán cơm công nhân trên địa bàn.

Theo Phòng 7B, hiện nay việc thu mua thịt heo bệnh, heo chết giá rẻ sau đó bán ra thị trường có dấu hiệu gia tăng, phức tạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Phòng 7B đã phát hiện 12 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo Tiền Phong

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here