Phát hiện một cụm công nghiệp xây dựng “chui” ở Đồng Nai

Ngày 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các đơn vị liên quan của tỉnh và UBND huyện Trảng Bom phối hợp xử lý đối với 52 trường hợp là cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom…

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai xác định, khu vực Suối Sao thuộc ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3 có 52 trường hợp (4 trường hợp đã di dời hoặc ngưng hoạt động) là cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trên lĩnh vực đất đai và xây dựng, chủ yếu là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao đoàn kiểm tra liên ngành bàn giao hồ sơ liên quan đến vi phạm của các cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh cho UBND huyện Trảng Bom và các đơn vị có liên quan để tiếp tục xử lý khắc phục các tồn tại. Yêu cầu UBND huyện Trảng Bom chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm việc xử lý đối với 18 trường hợp có hành vi vi phạm về lĩnh vực đất đai và 35 trường hợp có hành vi vi phạm hành chính về xây dựng; tổ chức tiến hành cưỡng chế các trường hợp không tự nguyện khắc phục hậu quả khôi phục hiện trạng ban đầu khi đã hoàn thiện công trình xây dựng, đưa vào sử dụng. Trong số này có 16 trường hợp vi phạm đã bị xử phạt, không chấp hành quyết định xử phạt mà còn tiếp tục tái phạm. Các cơ quan hữu quan sẽ xem xét, xử lý tất cả các hành vi vi phạm hành chính trong các lĩnh vực liên quan như đất đai, xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy, an toàn điện, thuế…

Thêm một cụm công nghiệp xây dựng “chui” tại Đồng Nai -0
Chính quyền địa phương cắm biển báo đất nông nghiệp, cấm xây dựng trái phép.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu trường hợp có dấu hiệu vi phạm Luật Hình sự, UBND huyện Trảng Bom chuyển Cơ quan điều tra xử lý theo quy định. UBND huyện Trảng Bom xây dựng ngay kế hoạch, vận động, tổ chức di dời tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh tại khu vực này vào các cụm công nghiệp, khu công nghiệp. Các sở, ngành liên quan rà soát các loại giấy phép, giấy chứng nhận đã cấp trong việc cung cấp điện và việc sử dụng điện của các cơ sở trong khu vực Suối Sao để xử lý theo quy định. Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức kiểm tra, rà soát đối với các cơ sở đang hoạt động về biện pháp PCCC, trường hợp không đảm bảo việc phòng cháy chữa cháy kiên quyết đình chỉ hoạt động, tránh nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

Trong khi cụm công nghiệp Phước Tân xây dựng trái phép trên diện tích 72ha đất rừng trồng tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa tồn tại hàng chục năm gây bức xúc trong dư luận chưa được xử lý, nay lại phát hiện hàng loạt cơ sở, doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép tương tự tại xã Hố Nai 3 huyện Trảng Bom.

Ngọc Sơn – Báo CAND

Theo Công An Nhân Dân

Ảnh: Cụm công nghiệp xây dựng “chui” vừa được phát hiện.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://cand.com.vn/ban-doc-cand/phat-hien-mot-cum-cong-nghiep-xay-dung-chui-o-dong-nai-i693374/