Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2024”

(Phapluatmoitruong.vn) – Sáng 20/3, Lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2024” được tổ chức trực tiếp tại Bộ Thông tin và Truyền thông ở Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu tại các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông – triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024. Qua cuộc thi, hướng đến mục tiêu phát hiện và tôn vinh khoảnh khắc, câu chuyện có ý nghĩa về đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự; khẳng định một cách sinh động thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến thế giới.

Cuộc thi được phát động trên phạm vi toàn quốc, nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ngoài nước đều có thể tham gia.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Lâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: “Đây là lần thứ 2 cuộc thi được tổ chức, với mục tiêu phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của đất nước; thông qua những tác phẩm ảnh, video, nhằm khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế. Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn những tác phẩm xuất sắc để trao giải và chọn trên 100 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước”.

Các phóng viên dự trực tuyến tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi:

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3/2023 đến 20/8/2024.

Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website: https://happy.vietnam.vn.

Đầu mối liên hệ: Phòng Dự án và Khai thác – Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế – Cục Thông tin đối ngoại – Bộ Thông tin và Truyền thông.

Địa chỉ: 61 Bis Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024.3938.6811

Tiêu chí đối với tác phẩm dự thi:

– Có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

– Phản ánh một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

– Truyền tải những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

– Tác phẩm được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kì cuộc thi và triển lãm trước đây.

Cơ cấu giải thưởng:

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

– 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ

– 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ

– 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ

– 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ

– 01 Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ

 

Chương Hoàng – Nguyên Vũ

(Theo Môi trường và Đô thị điện tử)

Ảnh: Lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam 2024” (Ảnh: BTC)