Phải thông tuyến cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận vào cuối năm 2020

Chiều 31-7, tại nút giao Thân Cửa Nghĩa (tỉnh Tiền Giang), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với Ban Điều hành dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Đây là lần thứ 3 kể từ khi dự án được tái khởi động từ tháng 3-2019, Thủ tướng trực tiếp thăm công trường, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc nhằm bảo đảm tiến độ thông tuyến vào cuối năm 2020.

Báo cáo với Thủ tướng, đại diện ban điều hành của Công ty CP BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành công tác đắp gia tải xử lý nền đất yếu trên tuyến chính. Một số gói thầu đã tiến hành dỡ tải để triển khai thi công các hạng mục tiếp theo, trong tháng 8-2020 sẽ có một số gói thầu chuẩn bị thực hiện công tác thảm nhựa. Nhà đầu tư cho biết so với thời điểm Thủ tướng vào thị sát hồi tháng 3-2020, khối lượng thực hiện đã được đẩy tăng từ 40% lên gần 60%, phấn đấu bảo đảm đúng kế hoạch thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thủ tướng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tiến độ thi công nhanh của dự án, đồng thời chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công bằng mọi giá phải hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có tổng chiều dài 51,1 km, đi qua thị xã Cai Lậy và các huyện Châu Thành, Cai Lậy, Cái Bè và Tân Phước của tỉnh Tiền Giang. Dự án có tổng vốn đầu tư 12.668 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước 2.186 tỉ đồng, vốn tín dụng 6.686 tỉ đồng, còn lại là vốn đối ứng của nhà đầu tư.

Tin-ảnh: M.Sơn – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nghe chủ đầu tư báo cáo tiến độ dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/thoi-su/phai-thong-tuyen-cao-toc-trung-luong-my-thuan-vao-cuoi-nam-2020-20200731223609911.htm

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here