Phải nín thở liều mình… qua cầu gãy !

Trận mưa lớn tối 9.12.2018 đã khiến cầu Ba Tường (ở thôn Hưng Mỹ, xã Bình Triều, H.Thăng Bình, Quảng Nam) bị gãy, võng xuống ‘tạo hình’ chữ V rất nguy hiểm.

Cầu này nằm trên tuyến đường ĐH01 huyết mạch của xã, chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo, dùng tre làm barie tạm. Tuy vậy mỗi ngày hàng ngàn người dân vẫn phải đi qua đây bất chấp nguy hiểm, trong đó có cả học sinh, vì không còn sự lựa chọn nào khác, bởi đây là lối đi duy nhất.

“Mỗi lần đi qua, cầu rung lắc dữ dội. Vừa đi vừa run, ai cũng cố gắng qua thật nhanh vì không biết nó sẽ sập lúc nào. Chúng tôi không có sự lựa chọn nào khác, đành phải liều mình”, bà Đỗ Thị Hạnh (54 tuổi, ở thôn Hưng Mỹ) ngao ngán nói. Bà Bùi Thị Ba (56 tuổi, ở thôn Hưng Mỹ) than phiền về việc cầu gãy không chỉ khiến chuyện đi lại của người dân gặp khó, mà muốn dùng xe lớn chở hàng hóa buôn bán khi tết cận kề cũng bị ách tắc. “Mỗi lần di chuyển qua đây, người dân phải… nín thở. Nếu đi ban đêm, hoặc những người lạ mới đến, thì rất nguy hiểm”, bà nói. Chỉ về phía chân cầu, bà Ba còn cho hay “cát tặc” thường cập ghe xúc trộm tại đây, đã góp phần gây xói lở và gãy cầu.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Ba, Chủ tịch UBND xã Bình Triều, cho biết cầu Ba Tường xây dựng từ năm 1981, dài gần 10 m, rộng 4 m, nằm trên tuyến đường chính nối các xã vùng đông Bình Hải, Bình Sa với xã Bình Triều. Hằng ngày, người dân buôn bán cùng với công nhân ở các khu công nghiệp đều phải lưu thông qua đây.

Sau vụ gãy cầu, địa phương đã báo cáo và chính quyền H.Thăng Bình cũng đã cử cán bộ về kiểm tra. “Để hạn chế rủi ro cho người dân, địa phương đã làm barie cảnh báo, ngăn chặn. Trước mắt sẽ làm cầu tạm để người dân đi lại trong dịp tết. Việc xây dựng cầu mới cần nguồn kinh phí lớn, ngoài khả năng của xã, có thể sẽ phải chờ kinh phí ở trên cấp”, ông Ba nói.

Mạnh Cường – Báo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Ảnh: Người dân chấp nhận nguy hiểm lưu thông qua cầu Ba Tường – Ảnh: Mạnh Cường

Xem bài viết gốc tại đây:

https://thanhnien.vn/doi-song/phai-nin-tho-lieu-minh-qua-cau-gay-1039578.html

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here