Nước biển nhuốm màu đen sẫm ở Quảng Ngãi: Không có vết dầu loang

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi nhận định, khu vực nước biển chuyển màu đen sẫm không có mùi lạ và vết dầu loang, 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép.

Ngày 10/12, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Quảng Ngãi cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo về tình trạng nước biển ven bờ tại khu vực xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn có màu đen sẫm, bọt nổi dạt vào bờ mà dân địa phương phản ánh ngày 4/12.

Theo Sở TN&MT, hiện tại, từ bãi biển Khe Hai (thôn Trung An) đến bãi biển thôn Hải Ninh (xã Bình Thạnh), ở một số vị trí, nước biển có màu đen sẫm và lẫn cặn nhưng không có mùi lạ. Không có hiện tượng cá chết hay dấu hiệu của vết dầu loang.

Kết quả phân tích cho thấy, 3/4 số mẫu nước biển có thông số nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ. Riêng mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh có giá trị pH đến 8,74, vượt quy chuẩn áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần.

Giá trị DO (oxy hòa tan) dao động từ 7,99 – 10,79mg/l, đều nằm trong giới hạn cho phép.

Nước biển dạt vào bờ có màu đen sẫm.

Như VTC News đưa tin, những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12, nước và cát ở bãi biển Khe Hai chuyển sang màu nâu đen kèm nhiều bọt trắng. Nhiều người dân cho rằng, những năm trước, vào mùa biển động, nước biển cũng có đổi màu nhưng hiện tượng thế này thì giờ mới thấy.

Vài ngày sau, nước biển có màu nâu đen chuyển thành màu vàng nâu và hiện tượng này lan sang tới bãi biển thuộc thôn Hải Ninh.

Thanh Ba – Báo VTC News

Theo VTC News

Ảnh: Nước biển đen sẫm ở Quảng Ngãi không có mùi lạ.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vtc.vn/nuoc-bien-nhuom-mau-den-sam-o-quang-ngai-khong-co-vet-dau-loang-d515248.html

 

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here