Nóng: Công an TP.Thái Bình triệu tập đối tượng doạ “chẻ” đôi PV

Chiều ngày 20/1, Đại tá Nguyễn Xuân Hậu – Trưởng Công an TP.Thái Bình cho biết đã triệu tập đối tượng doạ “chẻ” PV làm đôi lên làm việc.

Liên quan đến việc PV Môi trường và Đô thị Việt Nam “nghi” bị ông Hà Văn Thượng, giám đốc Công ty TNHH Thượng Huế, đồng thời là chủ cây xăng không phép Thượng Huế ở xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đe doạ tính mạng.

Chiều ngày 20/1, thông tin về vụ việc trên, Đại tá Nguyễn Xuân Hậu – Trưởng Công an TP.Thái Bình khẳng định sẽ điều tra khách quan vụ việc, và cho biết: “Vụ việc trên được Công an tỉnh giao cho Công an Thành phố giải quyết, xử lý. Chiều nay (20/1), Công an Thành phố đã triệu tập đối tượng trên đến để làm việc”.

Trả lời câu hỏi của PV, đối tượng bị triệu tập trên có phải là ông Hà Văn Thượng hay không? Lãnh đạo Trưởng Công an TP.Thái Bình từ chối thông tin, lý do được đưa ra đang trong quá trình điều tra!

Trước đó, ngày 14/1, Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải bài viết “Thái Bình: “Nghi” chủ cây xăng không phép doạ “chẻ” PV làm đôi?!”. Nội dung bài viết phản ánh: Mặc dù xác định rõ cây xăng được xây dựng không phép, nhưng các cơ quan chức năng liên quan tỉnh Thái Bình đã không đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, mà có dấu hiệu “ngó lơ” cho sai phạm. Đáng nói, sau đó chính quyền huyện Hưng Hà lại “ngồi yên” chứng kiến chủ đầu tư công trình tổ chức khai trương rầm rộ, hoành tráng, khiến dư luận bức xúc.

Sau khi bài viết trên được đăng tải, PV liên tục bị số điện thoại 0914800666 được cho là của ông Hà Văn Thượng (trước đó ông Thượng đã sử dụng số điện thoại này để liên lạc cung cấp thông tin với PV), giám đốc Công ty TNHH Thượng Huế, là chủ đầu tư cây xăng Thượng Huế điện đến dùng những lời lẽ thô tục, vô văn hoá đe doạ và đòi lấy tính mạng của PV!

Tối ngày 15/1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình cho biết ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo Công an tỉnh tiến hành xác minh, điều tra vụ việc theo nội dung Môi trường và Đô thị Việt Nam phản ánh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh. Chiều cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ông đã biết sự việc và đã có chỉ đạo xử lý.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

PV

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh: Cây xăng Thượng Huế