Nỗi lo Ngư dân Quảng Ngãi vì dự án du lịch

Hàng nghìn người dân ven biển huyện Bình Sơn trải lòng nỗi lo tái định cư xa biển, nhường đất cho Tập đoàn FLC trước chủ trương giao đất cho Tập đoàn FLC làm quần thể du lịch nghỉ dưỡng, hàng nghìn người dân ven biển huyện Bình Sơn có nguy cơ lâm cảnh thất nghiệp.

Trước thông tin xoay quanh Tập đoàn FLC đầu tư quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị, hàng nghìn người dân ở các làng chài ven biển huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) hoang mang, lo lắng đối mặt với cuộc sống đói nghèo trong tương lai gần. Ngư dân Đinh Chí Cường (ngụ thôn An Cường, xã Bình Hải), cho hay anh nghe Tập đoàn lớn về đây làm quần thể du lịch, dân làng “mừng ít, lo nhiều”, người dân chúng tôi gắn bó với biển mưu sinh, nếu giờ đây di dời nhà cửa rời xa làng chài nhường đất cho dự án của FLC đến nơi ở mới thì biết làm gì để sống.

Theo các ngư dân làng chài An Cường, quanh năm gắn bó với nghề lặn bắt ốc, tôm nhí, thả lưới, câu mực… có cuộc sống ổn định với thu nhập ít nhất được 50.000 đồng và nhiều nhất là vài triệu đồng mỗi ngày. Bà Huỳnh Thị Năm (ngụ xã Bình Hải), thổ lộ chính quyền muốn dời dân đi, nhường đất cho dự án, thì phải để đường cho dân xuống biển, nạo vét luồng lạch để neo đậu tàu thuyền, mong sao Nhà nước tái định cư cho dân phù hợp để còn bám khơi, bám biển kiếm ăn, chứ không thì sống sao nổi”.

Bãi biển tuyệt đẹp trải từ Bình Châu đến xã Bình Phú, huyện Bình Sơn

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo các xã Bình Châu, Bình Hải, Bình Phú (huyện Bình Sơn) đều khẳng định chưa nhận văn bản chính thức, chưa có hồ sơ quy hoạch dự án quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC. Các địa phương mới nhận hai văn bản kết luận cuộc họp của tỉnh về chủ trương và nghiên cứu đề xuất dự án này.

Trước đó, ngày 27/4 tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ trấn an người dân và cho hay thông tin khởi công dự án ngày 19/5 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ là dự kiến và sẽ họp dân các xã, thông báo rộng rãi chủ trương về dự án khi có quyết định chính thức, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của Tập đoàn FLC. Ông cam kết nếu dự án triển khai, tỉnh nỗ lực đặt lợi ích người dân lên hàng đầu.

(Theo news.zing.vn)

Ảnh: Ngư dân xã Bình Phú (huyện Bình Sơn) cào ốc mưu sinh trên bãi biển (Internet)

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here