Nơi bạn ở có như thế này?

(Phapluatmoitruong.vn) – Với từ khóa Hashtag #TellYourPollutionStory, bạn đọc ở Việt Nam có thể đóng chia sẻ những hình ảnh ô nhiễm không khí, nước, đất do con người gây ra tại nơi mình đang sinh sống, trên trang của Hội Địa lý Hoa Kỳ National Geographic, chuyên mục “Tell Your Pollution Story” (tạm dịch “Câu chuyện qua ảnh về ô nhiễm nơi bạn sống”).

Dưới đây là hình ảnh ô nhiễm khắp thế giới. Nơi bạn sống liệu có như thế?

Thoạt nhìn cứ ngỡ nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh lúc đêm về. Nhiếp ảnh gia Saeed Kouhkan (Iran) nói rằng ông chụp Nhà máy Xi măng Starry đang làm ô nhiễm không khí vào ban ngày và ban đêm!

 Chất thải công nghiệp thải ra sông, ảnh hưởng đến thực vật và động vật sống trong đó. Những người sống xung quanh nó. Một trong những lý do của biến đổi khí hậu. (Shishir Desai – Ấn Độ)

 Amsterdam North hôm nay. Tàu khách sạn; bến tàu; thuyền buồm và trong các ống khói phía sau đang bốc khói ra ngoài bầu khí quyển… (Anne Boyce – Sri Lanka)

 Nghĩa địa xe cũ và cư dân đang đối mặt với phơi nhiễm bệnh tật từ bãi rác tích tụ trong vòng 30 năm nay ở khu dân cư Roma của Reggio Calabria, Nam Ý. (Paula Kajzar – Ý)

Bãi rác ở Ấn Độ này có thể là hình ảnh bắt gặp đâu đó tại Việt Nam. (Avishek Das – Ấn Độ)

 “Tôi đã đi đến khu nghỉ mát trượt tuyết Bozdag bằng xe buýt vào buổi sáng khi trời chưa nắng. Mặt trời bắt đầu mọc, tôi muốn chụp ảnh mặt trời mọc từ xe buýt, nhưng tôi không thể nhìn thấy mặt trời mọc bởi khói của nhà máy sản xuất gốm, gạch trên đường đi”. Nữ nhiếp ảnh Feray Umut của Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ như vậy.

 Kiếm ăn trên bãi rác Đông Thạnh TP.HCM ư? Không, đây là xứ Ấn Độ. (Sagar Chatterjee – Ấn Độ)

“Một người cha mang đứa con trai nhỏ của mình qua một đường phố ở Calcutta, Ấn Độ. Trong ba tuần lễ mà tôi tình nguyện ở thành phố này, tôi thấy chỉ có một thùng rác công cộng trên đường phố. Còn những thùng rác rải rác trên đường phố khác lại được sử dụng làm nơi ngã lưng. Tôi yêu cái giây phút cảm động của người cha và con trai mình trong bầu không khí của thành phố”. Nữ nhiếp ảnh người Mỹ Danielle Lussier, chia sẻ.

 Một khúc sông Charles ở Boston. (Rus Bowden – Hoa Kỳ)

M.Trí (lược dịch)

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)

Ảnh đầu bài: Khói thải từ nhà máy công nghiệp đang đầu độc không khí của cư dân địa cầu. (Toni Minchev – Hoa Kỳ) 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here