Ninh Bình: Hơn 300 người tham gia chữa cháy rừng dưới nắng nóng 40 độ

Thời tiết nắng nóng kéo dài trong những ngày qua khiến gần 1ha rừng tại khu vực Sân Golf Tràng An (xã Phú Long, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) bốc cháy. Lực lượng chức năng đã phải huy động hơn 300 người cùng nhiều phương tiện tham gia chữa cháy.

Xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dập lửa. Ảnh: NT
Xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dập lửa

Ông Đinh Văn Tiên, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan cho biết, đám cháy xảy ra vào khoảng 12h50 phút ngày 4.7, tại khu vực đồi thông do Doanh nghiệp Xuân Trường quản lý. Đám cháy đã nhanh chóng lan rộng với diện tích hơn 9.000m2, chủ yếu là cháy lướt thực bì dưới tán rừng thông và một phần diên tích rừng sản xuất của người dân.

Ông Đinh Văn Tiên (ảnh giữa) Chủ tịch UBND huyện Nho Quan trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy. Ảnh: NT
Ông Đinh Văn Tiên- Chủ tịch UBND huyện Nho Quan  (giữa ảnh) trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy

Ngay sau khi nhân được tin báo, lãnh đạo UBND huyện Nho Quan đã báo cáo và đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình hỗ trợ lực lượng và phương tiện tham gia chữa cháy; đồng thời, huy động lực lượng hơn 300 người cùng với người dân tham gia chữa cháy.

Mặc dù trong điều kiện nắng nóng gay gắt đến 40 độ C, đám cháy lại ở lưng chừng núi, việc triển khai phương án chữa cháy gặp nhiều khó khăn… nhưng đến 14h ngày 4.7, đám cháy đã được dập tắt. Đến 16h cùng ngày, lực lượng chữa cháy đã xử lý triệt để các điểm có nguy cơ cháy trở lại và bàn giao diện tích rừng cho Doanh nghiệp Xuân Trường quản lý.

Người dân tiếp tế nước uống cho lực lượng chữa cháy. Ảnh: NT
Người dân tiếp tế nước uống cho lực lượng chữa cháy

Tổng diện tích bị cháy là 9.223m2, trong đó có 5.300m2 rừng thông và 4.923 m2 rừng sản xuất và chủ yếu là cháy lớp thực bì bên dưới.Nguyên nhân xảy ra cháy đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

(Theo laodong.vn)

Ảnh: Lực lược chức năng nỗ lực tham gia chữa cháy

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here