“Những sợi chỉ muôn màu”- Triển lãm của 200 người yêu vẽ không chuyên

Mỹ thuật Bụi vừa tổ chức triển lãm tranh lần thứ 7 cho học viên của mình, những người yêu vẽ không chuyên, với trên 200 tác phẩm tham dự ở 2 miền.

“Tìm về” là triển lãm thường niên được tổ chức bởi lớp vẽ Mỹ thuật Bụi. Chủ đề của triển lãm 2022 là “Những sợi chỉ muôn màu”. Theo Ban Tổ chức, cảm xúc hội hoạ của mỗi người nhiều khi chỉ thoáng qua trong khoảnh khắc, như một sợi chỉ mong manh nhưng mang một cá tính riêng rẽ, mà khi nắm bắt được và cùng nhau hội tụ sẽ dệt thành những bức tranh với muôn vàn sắc màu cuộc sống.

tm-img-alt

Thông qua triển lãm, Ban Tổ chức mong muốn tạo ra một cây cầu để kết nối những tâm hồn yêu thích hội họa, nâng cao thẩm mỹ đại chúng, đồng thời lan tỏa giá trị văn hoá nghệ thuật tới cộng đồng cả nước. “Mỹ thuật không có gì cao siêu hay đòi hỏi quá nhiều năng khiếu. Khả năng mỹ thuật vốn đã tiềm ẩn bên trong mỗi con người chúng ta từ bé, nhưng bị vùi lấp trong cuộc sống thường ngày. Khi được khơi gợi để tự mình khám phá, bạn sẽ thực sự bất ngờ về khả năng của chính mình” – Anh Đỗ Viết Khôi, Ban Tổ chức triển lãm, chia sẻ.

tm-img-alt
tm-img-alt

Các tác giả đều không phải họa sỹ chuyên nghiệp. Họ làm đủ ngành nghề, từ bác sỹ, kỹ sư, giáo viên, công chức Nhà nước…. Độ tuổi cũng rất đa dạng, có những bạn trẻ còn học cấp ba, và cả những cô chú đã 60, 70 tuổi.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Triển lãm Tìm Về khu vực Hà Nội diễn ra từ ngày 25/06-28/06 tại Trung tâm triển lãm văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 29 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm. Sau đó một tuần, triển lãm khu vực TP HCM diễn ra từ 1/07 – 4/07 tại Nhà sách Hải An, số 2B Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Một học viên có tranh tham gia triển lãm chia sẻ: “Trước đây mình cũng thích ngắm tranh, nhưng chưa bao giờ nghĩ đến việc tự bản thân mình có thể tạo ra những tác phẩm như vậy, thậm chí còn có thể tham gia vào một triển lãm có quy mô. Đây là một hành trình nhiều cảm xúc với bản thân mình, và ban tổ chức đã cho mình cùng bạn bè một sân chơi bổ ích, ý nghĩa”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Cả 2 triển lãm được tổ chức ở hai thành phố lớn của đất nước năm nay tổ chức thành công, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan, đã trở thành một điểm đến cuối tuần giàu ý nghĩa cho những người yêu nghệ thuật nói riêng và cả cộng đồng nói chung.

Thu Hiền

(Theo Môi trường & Đô thị điện tử)