Nhiều lô đất bỏ hoang làm méo mó đô thị Đà Nẵng

Đất bỏ hoang cùng hàng loạt nhà hàng ven biển chưa mở cửa, cơ sở vật chất hư hỏng làm cho bộ mặt đô thị Đà Nẵng nhếch nhác, kém thẩm mỹ.

Thời gian gần đây, nhiều du khách đến Đà Nẵng du lịch cảm thấy tiếc nuối vì một số tuyến đường ven biển có nhiều lô đất bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. Việc các lô đất này chưa được triển khai dự án khiến bộ mặt một số tuyến đường trở nên nhếch nhác.

Đơn cử, trụ sở cũ của Bệnh viện Phục hồi chức năng nằm ở khu đất vàng đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) bỏ hoang nhiều năm nay, gây lãng phí. Cơ sở này được xây gần 10 năm trước, đến 2019, TP Đà Nẵng quyết định đưa bệnh viện về quận Cẩm Lệ. Cơ sở này không có người trông coi nên bị hư hỏng, xuống cấp.

Cách đó vài km, 2 khu đất có diện thích hàng nghìn m2 nằm ở ngã ba Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp cũng đang bỏ hoang. “Con đường du lịch mà có những lô đất bỏ hoang như thế này thì rất lãng phí và làm xấu đi bộ mặt đô thị nơi đây”, chị Hà (du khách Hà Nội) tiếc nuối.

Cũng trên đường Võ Văn Kiệt, nhiều lô đất chưa triển khai dự án, đang trở thành bãi gửi xe tạm bợ. Theo tìm hiểu, hầu hết lô đất ở các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Trường Sa… đã có chủ sở hữu nhưng chưa triển khai dự án. Họ cho một số cá nhân thuê mặt bằng làm nơi giữ xe.

Anh Nguyễn Văn Đức (ngụ quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết ảnh hưởng dịch Covid-19 nên nhiều nhà hàng ven biển vẫn đóng cửa, các lô đất còn bỏ trống. “Những bức tường tạm bợ bị vẽ bậy lên làm cho khu đất vốn đang bỏ hoang trở nên xấu xí”, anh Đức nói.

Mùa cao điểm du lịch, song nhiều nhà hàng nằm mặt tiền biển Đà Nẵng ở các tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hồ Xuân Hương… đóng cửa, bỏ hoang nhiều tháng.

Bên trong một số nhà hàng, những tấm kính, gạch nền vỡ vụn, vương vãi khắp nơi.

Mặt tiền của một nhà hàng trên đường Võ Nguyên Giáp cỏ mọc um tùm. “Nếu chưa kinh doanh thì chủ sở hữu nên có biện pháp bảo vệ, chứ để thế này nhếch nhác quá. Hàng ngày tôi đi tắm biển nhìn thấy cảnh này thấy không hài lòng”, ông Nguyễn Văn Đại (trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) than phiền.

Nhiều người dân, du khách mong muốn chính quyền sở tại có biện pháp yêu cầu chủ sở hữu các lô đất trống, nhà hàng có biện pháp che chắn, tân trang lại mặt tiền để các tuyến đường ven biển Đà Nẵng trở nên khang trang, đẹp hơn.

Đoàn Nguyên – Tạp chí Zing News

Theo Zing News

Xem bài viết gốc tại đây:

https://zingnews.vn/nhieu-lo-dat-bo-hoang-lam-meo-mo-do-thi-da-nang-post1333776.html