Nhiều công viên ở TP.HCM tiếp tục bị ‘xẻ thịt’

Sau 8 tháng Chủ tịch TP.HCM chỉ đạo Sở GTVT xử lý triệt để việc chiếm dụng công viên, đến nay nhiều công viên ở đây vẫn đang tiếp tục bị ‘xẻ thịt’.

Trong cuộc họp đầu tháng 7/2018 về tình hình kinh tế, xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Sở GTVT trong tháng 7 phải báo cáo tình trạng bị chiếm dụng, giải pháp xử lý triệt để việc chiếm dụng công viên, trả lại mặt bằng công viên cho người dân vui chơi.

Tuy nhiên đến nay sau 8 tháng, nhiều công viên ở TP.HCM vẫn đang bị chiếm dụng để kinh doanh.

Điển hình là Công viên 23/9 (quận 1), Công viên Lê Thị Riêng (quận 10), Công viên Phú Lâm (quận 6), Công viên Thảo Cầm Viên (quận 1).

Ghi nhận của PV VTC News, tại Công viên 23/9, nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống, kinh doanh nước giải vẫn chình ình giữa công viên.

Một cơ sở kinh doanh kiên cố, quy mô nằm giữa công viên này.

Sân khấu dựng giữa công viên và bên trong là bãi xe.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, đã yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và môi trường) phải chấm dứt, không gia hạn hợp đồng cho thuê đối với các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại Công viên 23/9.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết: “Cơ sở của Nhà nước phải tiên phong đi đầu trong việc trả lại mặt bằng. Riêng trạm thông tin du lịch tạm thời để lại, còn các cơ sở khác phải kiên quyết làm”.

Đến nay, chưa có một cơ sở kinh doanh nào ở Công viên 23/8 được dời đi và các hạng mục chiếm dụng công viên vẫn chưa được tháo dỡ.

Tại Công viên Lê Thị Riêng, tình trạng nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống, giải trí dày đặc khiến nhiều người dân vào công viên với ý định thể dục vui chơi bị “ngộp thở”.

Vào công viên như vào khu nhà hàng ẩm thực.

Gần như 1 nửa công viên này đã bị “xẻ thịt” để dành cho các hộ kinh doanh.

“Công viên mà toàn các cửa hàng kinh doanh ăn uống, bán nước, đồ chơi nhìn rất khó coi. Không chỉ tôi mà nhiều người dân đến đây thể dục rất bức xúc và thường thắc mắc: “Công viên để phục vụ người dân hay để phục vụ một số cá nhân kinh doanh kiếm tiền?””, bà Loan, người phụ nữ tập thể dục trong Công viên Lê Thị Riêng bức xúc.

Nhà sách trong công viên.

Ô tô đậu nhan nhả trong công viên.

Ngoài 2 công viên trên, rất nhiều công viên khác cũng đang bị “xẻ thịt”, chưa trả lại mặt bằng.

Minh Anh – Báo VTC News

Theo VTC News

Ảnh: Một hộ kinh doanh chiếm dụng diện tích lớn trong công viên Lê Thị Riêng để kinh doanh dịch vụ giải trí.

Xem bài viết gốc tại đây:

https://vtc.vn/anh-nhieu-cong-vien-o-tphcm-tiep-tuc-bi-xe-thit-d462920.html

 

 

 

 

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here