Nhiều công ty ra quyết định cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ cho U23 Việt Nam

(Phapluatmoitruong.vn) – Trong chiều ngày 22/1, trên mạng xã hội đã lan truyền nhiều quyết định của một số công ty khi cho phép nhân viên được nghỉ làm vào ngày 23/1 để xem và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam đá trận bán kết gặp Qatar tại giải vô địch U23 Châu Á.

Cụ thể, Nhà thơ, doanh nhân  Phùng Văn Hiệu (Phùng Hiệu), Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng – TTNT Lạc Hồng  (quận Tân Phú, TP.HCM) đã ra quyết định cho phép toàn bộ cán bộ công nhân viên được phép nghỉ làm từ 13h chiều ngày 23/1 để xem và cổ vũ cho các cầu thủ U23 Việt Nam. Toàn bộ nhân viên của công ty Lạc Hồng phải tập hợp tại trụ sở công ty để nhận kèn, trống, cờ và băng rôn cổ động.

Trong quyết định, Tổng giám đốc Công ty Lạc Hồng thậm chí còn “chơi lớn” khi nêu: “Trong trường hợp đội tuyển Việt Nam thắng Qatar, công ty sẽ tổ chức cho tất cả CB – CNV ăn mừng trong 3 đêm liền (23,24,25/1/2018), đồng thời bầu chọn 5 nhân viên xuất sắc trong năm để sang Trung Quốc cổ vũ cho Đội tuyển đá trận chung kết”.

Bên cạnh đó, Công ty Lạc Hồng còn sẵn sàng tạm ứng trước  cho CB – CNV 2 tháng lương để làm “chi phí ăn mừng” ngay sau khi Đội tuyển Việt Nam thắng trận.

Nói về quyết định này, ông Phùng  Văn Hiệu cho biết: “Bản thân tôi và các anh em đều có tình thần thể thao, tinh thần dân tộc và yêu bóng đá Việt Nam một cách cuồng nhiệt. Đồng thời, đây là lần đầu tiên đội tuyển U23 Việt Nam có được chiến tích như vậy, các nhân viên rất tự hào và háo hức cho trận đấu ngày 23/1, nên tôi quyết định cho mọi người nghỉ làm để cổ vũ hết mình cho đội tuyển nước nhà…”.

“Lịch sử  cho thấy, các đội bóng Tây Á thường kỵ rơ Việt Nam nên mỗi khi gặp các đội bóng này, chúng ta đều từ hòa đến chiến thắng. Nói một cách khác, Việt Nam luôn là “khắc tinh” của các đội bóng Tây Á dù họ có thể hình, sức bền, kỹ thuật và tốc độ hơn hẳn chúng ta. Hãy tin vào chiến thắng của U23 Việt Nam” – Nhà thơ Phùng Hiệu chia sẻ.

Tương tự, một Công ty BĐS ở quận 9 cũng ra quyết định cho nhân viên nghỉ làm trong ngày 23/1 để cổ vũ bóng đá. Nếu đội tuyển U23 giành chiến thắng thì sẽ cho nhân viên tiếp tục nghỉ và ăn mừng vào ngày hôm sau (24/1).

Còn tại khu vực Hà Nội, một công ty khác đóng trên địa bàn phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) cũng quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ làm từ 14h ngày 23/1 để cổ vũ đội U23 Việt Nam. Tuy nhiên, điều “lạ lùng”  của quyết định là sẽ xử phạt CB- CNV 1 ngày lương nếu không tham gia cổ vũ…

 

Bên cạnh đó, công ty này yêu cầu toàn bộ nhân viên có mặt tại trụ sở công ty vào đầu giờ chiều ngày 23/1 để cổ vũ. Bộ phận hậu cần công ty này được giao nhiệm vụ chuẩn bị máy chiếu, âm thanh và cả đồ ăn nhẹ cho nhân viên trong thời gian diễn ra trận đấu.

“Dù kết quả thắng hay thua, sau khi kết thúc trận đấu công ty cũng sẽ tổ chức tiệc chúc mừng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam”, nội dung quyết định của công ty này nêu rõ.

Châu Bình

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here