Nha Trang: Chủ tịch TP nói quyết liệt xử lý, nhưng thực tế vẫn… y như cũ

Mới đây, PV báo Người Đưa Tin nhận được văn bản trả lời của Chủ tịch UBND TP.Nha Trang về các sai phạm trên địa bàn đã được báo chí phản ánh trước đó. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận của PV khác hẳn so với văn bản trả lời của vị Chủ tịch tỉnh này.

Theo đó, các vấn đề mà PV đưa ra: tình trạng và hướng xử lý công trình xây dựng trái phép trong khu đô thị Phước Long, phường Phước Long; tình trạng xử lý các bến xe tự phát trên địa bàn thành phố,…. được UBND TP.Nha Trang cho biết đã chỉ đạo xử lý quyết liệt.

Văn bản của ông Nguyễn Anh Tuấn gửi cho PV báo Người Đưa Tin.

Liên quan đến vấn đề: Hàng chục xe khách ngang nhiên chiếm dụng đường khu đô thị làm bãi xe gây bức xúc báo Người Đưa Tin đã phản ánh trước đó, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang cho biết, thành phố đã chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên được Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn thừa nhận do hạn chế các bãi giữ xe công cộng nên chưa đáp ứng được số lượng xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hợp đồng chở khách du lịch.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, TP đã lập biên bản vi phạm hành chính 885 trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, 11 trường hợp chạy không đúng thời gian, đi sai tuyến đường; 13 trường hợp đón trả khách không vào bến xe.

Trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT, trật tự tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm điều kiện kinh doanh, dừng, đỗ xe khách,…đảm bảo an ninh – trật tự, an toàn giao thông tại khu vực giao dịch các hãng xe và khu dân cư có điểm tập kết xe tự phát.

Nhưng, sau văn bản trả lời của Chủ tịch TP, thực tế theo ghi nhận của PV thì lại khác. Điển hình, như tại tuyến đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị Phước Long, phường Phước Long, đến nay vẫn có vài chục chiếc xe du lịch loại lớn, “vô tư” đậu, đỗ dọc hai bên đường, gây cản trở giao thông.

Ngoài ra, trên tuyến đường 28B giao với đường Thích Quảng Đức có một doanh nghiệp đã tự ý rào chắn một đoạn đường giao thông làm bãi giữ xe du lịch.

Những sai phạm tại khu đô thị Phước Long đang diễn ra hằng ngày, nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại các tuyến đường trong khu đô thị Phước Long:

Tuyến đường 28B giao với đường Thích Quảng Đức bị một doanh nghiệp lấy làm bãi giữ xe khách, chắn hết lối đi của người dân. (Ảnh: Duy Quan).

Hàng loạt xe khách và khách du lịch tràn xuống lòng đường trong khu đô thị Phước Long làm người bức xúc vì dễ gây ra tai nạn. (Ảnh: Duy Quan).

Mặc dù Chủ tịch TP.Nha Trang đã chỉ đạo giải quyết nhưng hiện nay tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường làm bãi đậu xe vẫn còn diễn ra. (Ảnh: Duy Quan).

Cứ tầm vào khoảng 4h chiều các xe này lại quay về đường Thích Quảng Đức để trả khách và đậu xe nơi đây. Sai phạm đã lâu nhưng chưa được ai xử lý?. (Ảnh: Duy Quan).

Những nhóm khách du lịch, xe khách đậu đỗ tràn lan làm người dân trong khu đô thị Phước Long rất bất an. (Ảnh: Duy Quan).

Duy Quan – Báo Người Đưa Tin

Theo Người Đưa Tin

Ảnh: Một bãi xe tự phát trong khu dân cư Phước Long lâu nay chưa được xử lý dứt điểm. (Ảnh: Duy Quan).

Xem bài viết gốc tại đây:

https://www.nguoiduatin.vn/nha-trang-chu-tich-tp-noi-quyet-liet-xu-ly-nhung-thuc-te-van-y-nhu-cu-a436950.html

 

300x250 daisai
Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here