Nhà ‘sếp’ xây liều gây bức xúc dư luận TP HCM giờ ra sao?

Quá thời hạn khắc phục hậu quả nhưng những công trình xây không phép, sai phép của cán bộ quận 10 và quận Thủ Đức (TP HCM) chưa thực hiện như cam kết.

Công trình sai phép tại số 41/7 đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, TP HCM do ông Trần Văn Hưởng (nguyên Chánh Thanh tra Xây dựng quận 10 ) và bà Nguyễn Băng Thiên Hương là chủ đầu tư. Công trình cấp phép năm 2011 với quy mô 1 hầm, 1 trệt, 1 lửng, 4 lầu. Tuy nhiên, chủ đầu tư xây thêm 3 lầu, mỗi tầng đều có sự cơi nới thêm chiều rộng với tổng diện tích xây dựng không phép là hơn 200 m2.

Quận 10 đã ban hành liên tiếp 2 quyết định cưỡng chế vào năm 2013, 2014. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn còn tồn tại. Mới đây đề nghị thêm lần nữa phải cưỡng chế. Chủ đầu tư đã thực hiện bằng cách tháo bỏ… ban công.

Nếu nhìn từ bên ngoài công trình chỉ còn 3 tầng lầu. Nhưng thực tế bên trong vẫn chia tầng và việc tự tháo dỡ chưa khắc phục hoàn toàn. Hiện nay bên trong tầng trệt đang cho thuê.

Trong khi đó, tại quận Thủ Đức, 7 công trình nhà xưởng xây không phép tại hẻm 419/14 đường số 48, phường Hiệp Bình Chánh của gia đình ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận đang tiến hành tháo dỡ

Trước kia đây là một kho xưởng vây tôn kín. Hiện giờ sau khi tháo khung chủ đất tiếp tục cho xây dựng tường bao quanh.

Công trình chỉ tháo bỏ phần mái che, tường và trụ vẫn còn

Khu đất này được quy hoạch là đất làm nhà ga (đường sắt) dự trữ, theo Quyết định số 4940/2013 của UBND TP HCM và không được phép làm nhà xưởng, bãi xe và tồn tại công trình tạm bợ, lẫn kiên cố.

Theo phản ánh của người dân, hơn 10 ngày qua không còn thấy công nhân đến tháo dỡ nhà xưởng không phép của ông Thành trong khi 1 số hạng mục vẫn còn

LÊ PHONG thực hiện – Báo NLĐ

Theo Người Lao Động

Xem bài viết gốc tại đây:

https://nld.com.vn/ban-doc/nha-sep-xay-khong-phep-sai-phep-gay-buc-xuc-du-luan-tp-hcm-gio-ra-sao-20191208114511969.htm

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết tại www.phapluatmoitruong.vn / Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ đường dây nóng: NB Lê Hải (ĐT: 0942.210.185) Hoặc email: baodientuphapluatmoitruong@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here